Theo nhà cầm quân gốc Hà Đông, U20 Việt Nam cần nhập cuộc với tinh thần thoải mái, chơi hết mình và không nên đặt nặng chuyện thắng – thua, bởi bản thân việc được dự World Cup U20 đã là chiến tích tuyệt vời.

HLV Lê Thụy Hải viện dẫn thành công của lứa U16 Việt Nam của những Phạm Văn Quyến, Phan Như Thuật tại VCK U16 châu Á 2000 để làm tấm gương cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

‘Tôi còn nhớ năm đó U16 Việt Nam hội tụ đủ những yếu tố để tạo nên một tập thể mạnh. Họ có chiến thuật rất linh động, chơi tự tin, thậm chí rất quái. Đặc biệt, năm đó U16 Việt Nam có những cá nhân kiệt xuất ở tầm châu lục như Văn Quyến, Như Thuật’, cựu HLV Becamex Bình Dương hồi tưởng.

U20 Việt Nam nên học lứa Văn Quyến nếu muốn hạ New Zealand

Lứa U16 Việt Nam giành hạng 4 châu Á năm 2000 - Văn Quyến ngồi đầu tiên từ phải sang

‘Khi đó ai dám nói U16 Việt Nam có thể thắng Trung Quốc ở giải châu Á? Vậy mà họ lại làm được! U20 Việt Nam giờ cũng ở tình cảnh như U16 năm ấy. Chúng ta có lực lượng tương đối đồng đều và đoàn kết, song vẫn còn một số khiếm khuyết. U20 Việt Nam hạn chế về thể hình, thể lực, kỹ-chiến thuật và cả tâm lý. Hi vọng là chúng ta có may mắn song hành’, HLV Lê Thụy Hải phân tích.

Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra 3 cái tên có thể mang lại hy vọng cho U20 Việt Nam tối nay, đó là Trọng Đại, Quang Hải và Đức Chinh.

‘Trọng Đại là cầu thủ có tố chất thủ lĩnh. Quang Hải đá tốt nhất ở U20 Việt Nam, cầm bóng tự tin vì được ra sân nhiều ở V-League, tuy nhiên Hải lại có hạn chế về thể hình. Còn Đức Chinh là tiền đạo sắc bén nhất ở thời điểm này, song thể lực kém do thi đấu quá nhiều’, chiến lược gia gốc Hà Đông nhận xét.

Trận đấu U20 Việt Nam vs U20 New Zealand sẽ diễn ra vào lúc 18h tối nay 22/5 và được trực tiếp trên Bongdanet. Xin mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!