Trước ngày lên đường, ẩm thực là nỗi lo vô hình của thầy trò Hoàng Anh Tuấn, bởi các món ăn không hợp khẩu vị luôn ám ảnh các ĐTQG mỗi khi ra nước ngoài tập huấn, thi đấu. Tuy nhiên khi đóng quân tại Dusseldorf (Đức), Quang Hải và đồng đội không phải quá bận tâm về chuyện ăn uống bởi sự chu đáo của nước chủ nhà.

Theo đó, các món ăn ở khách sạn được chuẩn bị khá kỹ càng và tương đối vừa miệng toàn đội. Bên cạnh đó, trong quá trình sinh hoạt tại đây, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vô tình khám phá ra một nhà hàng do Việt kiều sống tại Đức phục vụ đồ Việt Nam rất hợp khẩu vị. Do đó, toàn đội thường ghé tới đây dùng bữa sau mỗi trận giao hữu.

U20 VN ăn ‘thả ga’ cơm Việt, chuyên gia Đức đưa ra cảnh báo không ngờ

Một bữa ăn của U20 Việt Nam tại Đức

U20 VN ăn ‘thả ga’ cơm Việt, chuyên gia Đức đưa ra cảnh báo không ngờ

Các tuyển thủ dùng khá nhiều cơm trong khẩu phần ăn

Vốn mê bóng đá, lại thương mến tình đồng hương nên chủ nhà hàng quyết định miễn phí đồ ăn hương vị Việt cho U20 Việt Nam sau mỗi trận thắng trên đất Đức. Tổng cộng, thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã có 4 lần nếm vị cơm Việt tại Đức.

Chứng kiến các tuyển thủ U20 Việt Nam dùng khá nhiều cơm trong khẩu phần ăn, các chuyên gia dinh dưỡng ở trung tâm thể thao Dusseldorf, Đức bất ngờ đưa ra cảnh báo:

‘Mỗi quốc gia đều có tập quán ăn uống riêng. Song với cầu thủ bóng đá thì không nên ăn quá nhiều cơm, bởi tinh bột không tốt cho quá trình trao đổi chất cũng như tiêu hóa năng lượng. Chỉ nên dùng một chén cơm trong một bữa, còn lại ăn nhiều chất có đạm, không cholesterol. Các cầu thủ nên ăn những món như thịt xông khói, xúc xích, các món nướng và luộc từ thịt động vật. Điều đó sẽ giúp cầu thủ dễ hấp thu và tiêu hóa gần như hết sau khi được dùng’.