U20 Việt Nam đá như thế là được. Đây là lứa cầu thủ tốt. Cái tốt ở đây phải hiểu là các em xuất thân từ các trường đào tạo chất lượng như Viettel, Hà Nội, HAGL chứ không phải là HLV tốt’, bầu Đức ca ngợi các cầu thủ nhưng không đề cao vai trò của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Dành mỹ từ ca ngợi các cầu thủ U20 bao nhiêu thì bầu Đức lại chê bai HLV Hoàng Anh Tuấn bấy nhiêu. Đây là động thái khá ngạc nhiên của ông bầu quyền lực bóng đá Việt Nam.

Ai nói HLV Hoàng Anh Tuấn thì kêu ông Đức trả lời, chả bao giờ thấy ông ấy hay. Ông ấy nói nhiều quá, nhưng làm không tốt. Đá 3 trận đều nói lung tung, đòi làm khó cho Pháp, đòi thắng Honduras. Đó là điều không nên, vì tính khiêm tốn không có thì thành công rất khó’, bầu Đức chỉ ra sai sót của nhà cầm quân gốc Khánh Hòa.

U20 VN rời World Cup, bầu Đức chê HLV Hoàng Anh Tuấn không tiếc lời

Bầu Đức không tiếc lời chê bai HLV Hoàng Anh Tuấn

Bên cạnh đó, bầu Đức thẳng thừng cho rằng nếu HLV Hoàng Anh Tuấn giỏi thì đã được các CLB ở V-League trọng dụng chứ không ‘thất nghiệp’ trước khi dẫn dắt U20 Việt Nam.

Ai nói HLV Hoàng Tuấn là giỏi? Một HLV mà trong nước không có ai tận dụng, nếu giỏi thì chắc chắn họ mời rồi. Ví dụ như Huỳnh Đức, Hữu Thắng đâu có chuyện thất nghiệp, trả lương cao nữa là khác. Nên phải xem lại mình đang ở đâu’.

Theo bầu Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn may mắn được dẫn dắt lứa cầu thủ tốt và may mắn rơi vào bảng đấu nhẹ hơn so với các đội như Thái Lan. Nếu U19 Việt Nam gặp bảng nặng ký thì không thể giành vé đi World Cup.

HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu đòi chỉnh lại bản đồ bóng đá Đông Nam Á nhưng chúng ta chưa vô địch Đông Nam Á thì sao nói câu ấy được? Myanmar cũng từng vào World Cup 20 rồi! Chúng ta muốn chỉnh sửa lại bản đồ Đông Nam Á thì phải thắng Thái Lan lúc nào thì thắng. Nói thế Thái Lan họ cười cho. Nên nhớ U19 Việt Nam từng thua đến 6 bàn trước Thái Lan ở Lào'.

Chúng ta đi World Cup không phải là hơn Thái Lan đâu. May mắn đi World Cup là tự hào cả dân tộc nhưng tôi khẳng định chúng ta không hơn Thái Lan’, bầu Đức phát biểu.

Sau cùng, bầu Đức cho biết ông góp ý chỉ để lứa U20 Việt Nam có sự phát triển tốt hơn. Ông khẳng định lứa U20 hiện tại rất hay nhưng chúng ta cần có chiến lược dài hơi, bắt đầu bằng việc chinh phục đấu trường khu vực, sau đó mới tính xa hơn.  

Bảng E Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm Phong độ
1 Pháp U20 3 3 0 0 9 0 9 9 TTT
2 New Zealand U20 3 1 1 1 3 3 0 4 BTH
3 Honduras U20 3 1 0 2 3 6 -3 3 TBB
4 Việt Nam U20 3 0 1 2 0 6 -6 1 BBH
BXH cập nhật lúc: 28/05/2017 18:01