Trong danh sách của U20 Việt Nam tham dự World Cup 2017 lần này đã có nhiều cầu thủ đang là sao V.League như Đình Trọng (Sài Gòn), Quang Hải (Hà Nội FC), Hà Đức Chinh (SHB.Đà Nẵng)... Bên cạnh đó, những ngôi sao thuộc CLB HAGL cũng đã có tiếng vang từ trước. 
 
Sau 3 trận đấu tại World Cup 2017, các cầu thủ đều đã nỗ lực hết mình và họ đều xứng đáng được ghi nhận với những đóng góp cho đội tuyển U20 tại đấu trường thế giới lần này. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp những cầu thủ trẻ ghi điểm để hướng đến SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới tại Malaysia cùng với U22 Việt Nam. 
 
HLV Hữu Thắng vẫn đang tìm kiếm những nhân tố mới để bổ sung cho U22 Việt Nam. Sau trận thua 0-5 trước U20 Argentina, nhà cầm quân xứ Nghệ càng thiếu đó là điều cấp thiết. Trước đó, ông Thắng đã lặn lội sang Đức theo U20 Việt Nam tập huấn và đã chấm được 6 cầu thủ đủ sức khoác áo U22 Việt Nam. 
 
Danh sách cụ thể chưa được tiết lộ nhưng qua theo dõi thì đó vẫn là những ngôi sao như Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Linh, Thanh Hậu, thủ môn Tiến Dũng, Trọng Đại, Đình Trọng... Tuy nhiên, với màn trình diễn tại World Cup 2017 thì những cầu thủ như Văn Hậu, Tấn Tài, Tấn Sinh, Hoàng Nam, Thanh Bình... cũng rất đáng được ghi nhận và họ xứng đáng có tên trong danh sách tham dự SEA Games sắp tới. 
 
Đây là những cầu thủ chưa được thi đấu tại V.League và số ít trong danh sách này đang thi đấu tại giải hạng nhất, thậm chí là hạng nhì. Tuy nhiên, với màn cọ xát tại giải thế giới này đã giúp cho họ cải thiện được rất nhiều. Nếu tiếp tục được trao cơ hội ở cấp độ đội tuyển, họ sẽ có dịp tỏa sáng và chứng minh được năng lực của mình. 
 
Dù sao đi nữa, những ngôi sao của U20 Việt Nam cũng đã mở cho bóng đá Việt Nam những hy vọng. Những cầu thủ này sẽ giúp cho bóng đá Việt Nam gặt hái được những thành công trong tương lai. 
 
 

Video bàn thắng U20 Honduras  2-0 U20 Việt Nam