Ở trận chung kết lượt đi liên khu vực AFC Cup 2019 diễn ra tối 25/9 trên sân Hàng Đẫy, thủ môn Văn Công của Hà Nội gặp chấn thương và rời sân ở phút 30. Thủ môn số 1 của Hà Nội va chạm khá mạnh với cầu thủ đối phương trong khu vực 16m50 và anh nhường chỗ cho thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Theo kết quả ban đầu, Văn Công bị giật cơ bắp ở phần đùi. Chấn thương dạng này phải mất khoảng nửa tháng mới hồi phục. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Hà Nội sẽ không có được thủ môn số 1 ở trận lượt về gặp April 25 sau đây 1 tuần.

Sự thiếu vắng Văn Công là mất mát lớn đối với Hà Nội khi hành quân đến làm khách trước đội bóng Triều Tiên. Dù còn 2 thủ môn là Phí Minh Long và Bùi Tiến Dũng nhưng HLV Chu Đình Nghiêm vẫn chưa thể yên tâm. Đơn cử như trường hợp của Bùi Tiến Dũng vào thay Văn Công hôm 25/9.

Trong khoảng hơn 60 phút trên sân, thủ môn Bùi Tiến Dũng chỉ có 1 lần cứu thua, trong khi có tới 3 tình huống ra vào thiếu hơp lý, cùng 1 bàn thua sau cú sút xa của đối phương.

Sau trận hòa 2-2 trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội gặp nhiều bất lợi và muốn giành vé vào trận chung kết cuối cùng thì họ buộc phải thắng April 25, hoặc hòa từ 3 bàn trở lên. Đây là nhiệm vụ không dễ, nếu biết rằng đội bóng thủ đô Bình Nhưỡng chưa thua sân nhà trong 2 năm liên tiếp.