Ngày 9/2 vừa qua, CLB Than Quảng Ninh đã đặt chân tới Indonesia để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên thuộc bảng G AFC Cup 2020. Đối thủ của chúng ta sẽ là Bali United. Đây là nhà vô địch Indonesia nên được đánh giá rất cao.

Ngay sau đó, chúng ta có buổi tập luyện đầu tiên. Dù thời tiết không thuận lợi khi mưa nhiều, trời tối… nhưng cả đội vẫn hăng say tập luyện. HLV Phan Thanh Hùng cho biết, ông vui mừng khi có lực lượng mạnh nhất.

Đội bóng miền Bắc là một trong những CLB tạo được ấn tượng lớn với lối chơi tịnh tiến, khoa học. Dưới thời HLV Phan Thanh Hùng, những Hải Huy, Hồng Quân tạo thành hàng tiền vệ mạnh, có thể kiểm soát trận đấu ở cả tấn công và phòng ngự. Ngoài ra, Fagan, Lynch là những tiền đạo vô cùng chất lượng đã được mượn về từ CLB Hải Phòng.

Tuy nhiên, đại diện của V-League chỉ có 3 ngoại binh. Suất ngoại binh châu Á của Than Quảng Ninh bị bỏ trống. Trước đó, một cầu thủ chạy cánh có tên Kim Se-hun người Hàn Quốc đã tập luyện tại Cẩm Phả. Cầu thủ chạy cánh này đã được thử lửa ở nhiều giải tập huấn trong quá trình chuẩn bị vừa qua và về cơ bản, được BHL đánh giá khá ổn về chuyên môn. Tuy vậy, anh gặp rắc rối về giấy tờ chuyển nhượng.

Phía bên kia, Bali United là 1 tập thể rất mạnh. Họ có nhiều tuyển thủ Indonesia trong đội hình, đi kèm với đó là 1 số cầu thủ Indonesia gốc châu Âu và 3 ngoại binh trải đều ở 3 tuyến. Đây sẽ là đội bóng chính đe dọa Than Quảng Ninh ở ngôi đầu bảng G.

Trận đấu này sẽ diễn ra ngày 11/2 tới vào lúc 18h30 (giờ Việt Nam).