Trước tình hình dịch cúm corora đang diễn biến phức tạp, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có ý kiến xin hoãn các trận đấu AFC Cup lên LĐBĐ châu Á. Theo đó, AFC cũng đã có câu trả lời bằng việc dời trận đấu trên sân nhà của TP.HCM đến ngày 29/4. 

Theo lịch thi đấu ban đầu, cặp đấu giữa TP.HCM với đội Yangon United diễn ra lúc 17h ngày 11/2 trên sân Thống Nhất. AFC quyết định thầy trò ông Chung Hae-seong sẽ di chuyển sân Myanmar để đá sân khách trước khi về sân nhà.

Như vậy, thay vì thi đấu ở sân nhà vào ngày 11/2, Công Phượng và đồng đội sẽ chơi trên sân khách. Quyết định này sẽ gây một chút xáo trộn cho đội bóng ở TP.HCM khi họ đang tập huấn ở thành phố Bà Rịa lúc này. Để chuẩn bị cho trận đấu này, nhiều khả năng ông Chung và các học trò sẽ hủy trận đấu giao hữu với B.Bình Dương vào ngày 7/2 tới để lên đường sang Myanmar.

Than Quảng Ninh cũng phải đổi lịch lượt đi gặp Ceres Negros . Trận đấu này dự kiến diễn ra vào ngày 25/2 ở Cẩm Phả, nhưng sẽ diễn ra tại Bacolod, Philippines. Trận lượt về diễn ra vào ngày 13/5 trên sân đội bóng đất mỏ.

Chuyến làm khách của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng trước Bali United vào ngày 11/2 vẫn diễn ra như cũ trên sân Kapten I Wayan Dipta. Trận lượt về diễn ra vào ngày 29/4 như lịch cũ.

LỊCH THI ĐẤU ĐIỀU CHỈNH:

1. Ngày 11/2: Yangon United vs TP.HCM tại Myanmar

2. Ngày 29/4: TP.HCM vs Yangon United tại TP.HCM

3. Ngày 25/2: Ceres Negros vs Than Quảng Ninh tại Manila

4. Ngày 13/5: Than Quảng Ninh vs Ceres Negros tại Quảng Ninh