Vào ngày 2/7, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm phân nhánh đấu vòng bán kết liên khu vực của AFC Cup 2019.

Sau khi đánh bại lần lượt Ceres Negros, PSM Makassar thì cả hai đại diện của Việt Nam là Hà Nội FC và B. Bình Dương lọt vào trận chung kết khu vực Đông Nam Á.

Với thể thức loằng ngoằng của giải đấu này, một trong hai đội của Việt Nam sau khi giành chiến thắng sẽ gặp Altyn Asyr (Turkmenistan) đến từ Trung Á vào ngày 20 và 27/8. 

Nếu xuất sắc vượt qua đối thủ, CLB của nước ta sẽ tiếp tục gặp Abahani Dhaka (Bangladesh)  đến từ Nam Á hoặc  April 25 SC (Triều Tiên) đến từ Đông Á ở vòng đấu tiếp theo.  Hai đại diện của Nam Á và Đông Á sẽ thi đấu trong hai ngày 21 và 28/8.

Hai đội giành chiến thắng sẽ chơi trận chung kết liên khu vực. Đội vô địch sẽ gặp một trong hai đội bóng là nhà vô địch khu vực Tây Á Al Ahed FC (Li-băng) hoặc CLB Al Jazeera (Jordan) để giành danh hiệu cuối cùng – AFC Cup 2019. 

Trận chung kết AFC khu vực Đông Nam Á giữa Hà Nội FC và B. BÌnh Dương được diễn ra theo thể thức lượt đi và lượt về. Thời gian tổ chức là vào 31/7 và 7/8. 

Lịch thi đấu vòng bán kết liên khu vực

Hà Nội/ Bình Dương gặp đội nào ở bán kết AFC CUP liên khu vực?