AFC CUP 2020 không phải là lần đầu tiên Than Quảng Ninh thi đấu tại đấu trường châu Á. Năm 2017, họ từng dự giải đấu này nhưng nhanh chóng bị loại ngay từ vòng bảng.

Tuy nhiên, Than Quảng Ninh của năm 2020 sẽ có rất nhiều điểm khác biệt. Họ có sự đầu tư mạnh mẽ cho đấu trường châu lục. Trong đó, nổi bật nhất là việc mượn bộ đôi tiền đạo của Hải Phòng.

Fagan, Lynch là những tiền đạo vô cùng chất lượng được thi đấu ở 1 môi trường ‘chuộng Tây’ như Hải Phòng đã phát huy hết năng lực của mình. Họ sẽ là những mũi nhọn đáng gờm của Than Quảng Ninh mùa này.

Trong khi đó, dưới thời HLV Phan Thanh Hùng, những Hải Huy, Hồng Quân, Xuân Tú tạo thành hàng tiền vệ mạnh, có thể kiểm soát trận đấu ở cả tấn công và phòng ngự. Xuân Tú thường xuyên là chân kiến tạo nội tốt nhất V-League còn Hồng Quân tỏ ra khá ‘mắn’ bàn thắng dù đá tiền vệ.

Ở AFC Cup, Than Quảng Ninh tham dự giải này với tư cách đội xếp thứ 2 ở V-League, sau khi nhà vô địch 2 giải quốc nội là CLB Hà Nội không đủ điều kiện tham gia. Bảng G của Than Quảng Ninh bao gồm nhiều đối thủ mạnh như Bali United của Indonesia và Negres-Ceros của Philippines. Do đó, đại diện Việt Nam sẽ phải thi đấu rất quyết tâm nếu muốn nhắm tới ngôi nhất bảng.

Các trận đấu tại AFC Cup sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh Fox Sports 2. Fox Sports là đơn vị nắm bản quyền truyền hình của AFC CUP 2020 trên lãnh thổ Đông Nam Á.