Bảng B AFF Cup nữ 2019 đã hạ và đội tuyển nữ Việt Nam giành ngôi đầu bảng với 3 chiến thắng. Đội nhì bảng là nữ Myanmar cũng có được 2 chiến thắng và thua Việt Nam 0-4 ở lượt trận cuối cùng. Đối thủ của nữ Việt Nam và nữ Myanmar ở bán kết sẽ được xác nhận sau trận đấu chiều 21/8.

Hiện tại, Thái Lan và Philippines cùng đang có được 6 điểm nhưng mới chỉ đá 2 trận. Đội đứng thứ 3 bảng A là Malaysia đang có 3 điểm. Ở lượt trận diễn ra ngày 21/8, Thái Lan và Philippines sẽ cạnh tranh nhau ngôi đầu bảng bằng màn đối đầu. Còn Malaysia nhân cơ hội này để chiếm nhì bảng khi gặp Đông Timor.

Ở lượt trận cuối cùng, Thái Lan sẽ gặp Malaysia còn Philippines sẽ gặp Singapore. Chính vì thế, Philippines dù có thua Thái Lan nhưng họ vẫn có quyền tự quyết vị trí nhì bảng ở lượt trận cuối cùng.

Vì thế, Philippines rất có thể là đối thủ của tuyển nữ Việt Nam ở lượt trận bán kết AFF Cup nữ 2019. Philippines dù có những tiến bộ nhưng so với đoàn quân HLV Mai Đức Chung thì vẫn chưa thể so sánh. Vì vậy, rất có thể trận chung kết AFF Cup nữ 2019 sẽ là màn so tài giữa 2 đội bóng đỉnh cao khu vực là nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan.