Công bố 27 cái tên tập trung cho tuyển quốc gia chuẩn bị cho Asian Cup 2019 sắp tới vào tháng 1, HLV Park Hang-seo đã không điền tên tiền đạo Nguyễn Anh Đức. 

Đây là việc khiến nhiều người bất ngờ. Rõ ràng, dưới thời ông thầy người Hàn Quốc, tiền đạo Becamex Bình Dương luôn là đầu tàu trên hàng tấn công của tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên với bản thân, Anh Đức tỏ ra không mấy bất ngờ về quyết định của HLV Park. 

Anh Đức chia sẻ: "Khát khao thi đấu cho tuyển quốc gia thì lúc nào tôi cũng khát khao. Tuy nhiên, về quyết định của thầy Park, tôi không tiện bình luận hay đánh giá. Mỗi vị HLV đều có ý đồ riêng của họ. Về định hướng sắp tới của thầy thì tôi không tiện nói ra, không tiện chia sẻ".

Bên cạnh đó, "anh cả" đội tuyển Việt Nam không quên bày tỏ sự tin tưởng với HLV Park Hang-seo về con đường dài phía trước. Anh kêu gọi mọi người hãy đặt niềm tin vào ông thầy người Hàn Quốc. 

Tiền đạo Bình Dương nhấn mạnh: "Tất cả đều đã thấy những gì thầy Park Hang-seo đã làm được, đã chứng minh với bóng đá Việt Nam. Tôi tin chắc mọi người sẽ luôn tin tưởng và luôn ủng hộ quyết định của ông ấy. Bản thân tôi sẽ làm hết sức mình với những gì đã lựa chọn chứ không hề mãn nguyện hay ỉ lại. Phía trước là tương lai, còn rất nhiều việc ta cần làm”.

Thiếu vắng Anh Đức ở Asian Cup 2019 sắp tới có thể coi là một mất mát lớn cho tuyển Việt Nam. Nhưng hiện tại, ông Park vẫn còn rất nhiều các con bài chủ lực như Đức Chinh, Tiến Linh hay Ngân Văn Đại và Đinh Thanh Bình mới được triệu tập.

Danh sách tuyển thủ tập trung chuẩn bị cho Asian Cup 2019:

Bị thầy Park loại khỏi Asian Cup 2019, Anh Đức nói gì?