AFF Cup tiến hành mở cuộc bầu chọn cho danh hiệu cuối cùng của giải đấu là Bàn thắng đẹp nhất giải. Sau hơn 1 ngày bầu chọn trên trang chủ AFF Suzuki Cup, kết quả là siêu phẩm xoay người bắt volley của Phan Văn Đức trong chiến thắng 3-0 của tuyển Việt Nam trước Campuchia ở vòng bảng đã giành cán đích ở vị trí số 1 với số phiếu áp đảo.

Cụ thể, siêu phẩm của Phan Văn Đức nhận được 18.325 phiếu, chiếm 75,98% tổng số phiếu. Bàn thắng nhận được số phiếu bầu đứng thứ 2 cùng thuộc về ĐT Việt Nam là Nguyễn Anh Đức. Đó là pha ngả người bắt volley ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình, nhận được 4.917 phiếu, chiếm 20,39%.

Cầu thủ Việt Nam giành luôn danh hiệu cuối cùng của AFF Cup 2018
Kết quả bầu chọn Bàn thắng đẹp nhất AFF Cup 2018

Không chỉ áp đảo ở bàn thắng đẹp, cặp đội "song Đức" còn là nhân tố quan trọng giúp cho ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018. Anh Đức ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam với bàn thắng duy nhất ở trận chung kết trên sân Mỹ Đình qua đó giúp ĐTVN giành chức vô địch và anh cũng là có số bàn thắng nhiều nhất tuyển Việt Nam và đứng thứ ba ở danh hiệu Vua phá lưới của giải.

Còn Phan Văn Đức là cầu thủ có số pha kiến tạo nhiều nhất giải với 4 lần tại AFF Cup 2018, cùng 2 bàn thắng cho tuyển Việt Nam.