Sau cuộc họp với các cộng sự trong BHL vào buổi tối 3/11, HLV trưởng ĐT Việt Nam - ông Park Hang-seo đã chính chức đưa ra quyết định về danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Suzuki Cup 2018. Theo đó, "nhị Thanh" của ĐT Việt Nam là tiền vệ Thanh Trung và hậu vệ Thanh Hào phải rời đội.

Trước đó vài hôm khi kết thúc chuyến tập huấn ở Hàn Quốc để về Việt Nam, lái trưởng Park Hang-seo đã tiến hành chốt danh sách lần đầu tiên với 5 cái tên không nằm trong kế hoạch của đội tuyển gồm thủ môn Văn Cường, hậu vệ Viết Tú, Văn Thành, tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí, Trần Minh Vương.

Cái tên Dương Thanh Hào bị loại trước thềm AFF không làm bất ngờ bởi, vị trí trung vệ của ĐT Việt Nam hiện giờ dư thừa quân số, thậm chí đến Quế Ngọc Hải cũng chưa chắc suất đá chính khi 3 đàn em là Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh và Đình Trọng đã khẳng định được chỗ đứng của mình trong mắt thầy Park.

Ngoài ra là cái tên Lục Xuân Hưng - trung vệ trẻ đang thi đấu rất lên chân người Thanh Hóa cũng thể hiện khá tốt. Về trường hợp của Đinh Thanh Trung, đây là trường hợp đáng tiếc bởi đội trưởng Quảng Nam FC từng là đội trưởng ĐTQG, đồng thời anh đang là đương kim Quả bóng vàng Việt Nam.

Tuy nhiên, ông Park có lí lẽ của riêng ông khi bên cánh ĐT Việt Nam có nhiều cái tên trẻ trung và từng nằm gai nếm mật với chiến lược gia Hàn Quốc kể từ khi ông dẫn dắt đội quân "Cờ đỏ Sao vàng". Đó là Quang Hải, là Văn Toàn, Hồng Duy, Phan Văn Đức. Thậm chí Văn Quyết và Công Phượng cũng có thể đá dạt biên, chưa kể Trọng Hoàng.

Theo lịch, chiều 4/11, ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng tại Hà Nội trước khi di chuyển sang Lào vào sáng ngày 5/11, để chuẩn bị cho trận ra quân gặp chủ nhà Lào vào lúc 19h30 thứ Năm 8/11, trong khuôn khổ lượt trận khai màn AFF Suzuki Cup 2018.

Danh sách chính thức 23 cầu thủ ĐT Việt Nam dự AFF Cup: Ông Park loại đương kim bóng vàng