Cụ thể, LĐBĐ Myanmar mới đây đã công bố về việc sa thải huấn luyện viên trưởng Miodrag Radulovic, người đang dẫn dắt ĐTQG nước này. Ông Antoine Hey sẽ trở lại để làm HLV trưởng của ĐTQG Myanmar sau 1 năm rời nhiệm sở.

Ông Miodrag Radulovic mới gia nhập ĐT Myanmar kể từ khi ông từ chức ở vị trí tương tự của ĐT Lebanon. Tuy nhiên, ông thầy người Montenegro không thể giúp bóng đá Myanmar có thành tích tốt ở vòng loại World Cup. Thậm chí, ĐT Myanmar còn thua cả ĐT Mông Cổ ở vòng loại World Cup.

Ông Antoine Hey là người Đức, năm nay 49 tuổi. Năm 2018, ông Antoine Hey dẫn dắt ĐTQG Myanmar tại AFF Cup 2018. Myanmar khi đó nằm cùng bảng với Việt Nam, Malaysia, Lào và Campuchia. Cầm hòa ĐT Việt Nam và để thua Malaysia ở trận đấu quyết định, Myanmar bị loại ở vòng bảng, đồng nghĩa với việc vị chiến lược gia đến từ châu Âu bị mất việc.

HLV Antoine Hey trở lại dẫn dắt ĐT Myanmar

Đối với NHM Việt Nam, ông Antoine Hey nổi tiếng nhất với khoảnh khắc ông không bắt tay với HLV Park sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Myanmar. Ngoài ra, ông thầy người Đức còn có nhiều hành động phản ứng không phù hợp.

Hiện tại, mục tiêu mà Myanmar giành cho Antoine Hey là cố gắng lọt vào vòng loại Asian Cup 2023 nhờ vào việc cải thiện thành tích ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.