Trước chuyến sang Nhật, HLV Hữu Thắng từng có cơ hội đến Đức học tập một thời gian và ở lần “du học’ này, đi cùng với ông còn có thêm cả HLV đội U19 Việt Nam, Hoàng Anh Tuấn. 

Chia sẻ trước báo giới, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết mục đích của việc gửi hai vị HLV Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn sang Nhật là để giúp họ bồi bổ thêm kiến thức, học hỏi các phương pháp, chiến thuật mới phục vụ cho quá trình huấn luyện, dẫn dắt đội tuyển tranh tài tại các giải đấu sắp tới.
 
Tại khóa đào tạo, HLV Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn sẽ có dịp tìm hiểu các cách thức, mô hình đào tạo bóng đá tiên tiến, hiện đại của nhiều quốc gia trong khu vực như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia,…Ngoài ra, hai nhà cầm quân trẻ xuất sắc của Việt Nam được mời dự khán một số trận giao hữu của các cầu thủ trẻ đang theo học ở đây.
 
Dự kiến vào tháng 9 tới, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại để bắt đầu thực hiện giai đoạn đầu chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Theo đó, ĐTVN sẽ có các trận đấu giao hữu lần lượt vào các ngày 2/10, 7 hoặc 8/10 và ngày 11/11. Mới đây, đại diện của VFF cũng tiết lộ kế hoạch ĐTVN sẽ đến Nhật Bản tập huấn trong 2 tuần ngay trước khi AFF Cup 2016 khởi tranh.