Nếu các cầu thủ nhập tịch như Nguyễn Van Bakel, Hoàng Vũ Samson... có mặt trong đội hình tuyển Việt Nam, có thể khẳng định thầy trò Hữu Thắng sẽ là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch AFF cup lần này. Tuy nhiên, VFF vẫn không lên tiếng và cũng chẳng có lời giải thích nào!

Lý giải về điều này, HLV Hữu Thắng nói trên truyền thông: "Tôi từng nhiều lần nói về vấn đề gọi cầu thủ nhập tịch. Khi nắm đội tuyển, ai cũng muốn có đầy đủ những con người tốt nhất. Để làm sao cho ĐT Việt Nam chơi đa dạng, có nhiều phương án và đội hình để áp dụng linh hoạt với các đối thủ...

Nhưng các bạn đã biết đấy, có những điều các cấp lãnh đạo cao hơn chưa đồng ý lắm với những cầu thủ nhập tịch. Có lẽ, họ chưa đáp ứng được những tiêu chí nào đấy...". Theo những gì HLV Hữu Thắng nói, có thể hiểu ông rất muốn gọi cầu thủ nhập tịch nhưng không được cấp trên xét duyệt.

Vậy mà trước kia, VFF đã thỏa thuận với HLV Hữu Thắng rằng ông có toàn quyền quyết định về nhân sự ĐT Việt Nam??? Vả lại, nhiều đội tuyển trên thế giới dù rất mạnh nhưng vẫn sử dụng cầu thủ nhập tịch như Pháp, Đức...

Cụ thể mới đây nhất ở môn bóng đá Futsal, Nga dùng toàn hàng Brazil và thành công rực rỡ khi lọt vào trận chung kết Futsal World Cup! Cũng có thể, các lãnh đạo VFF vẫn còn nhớ như in sự cố thủ môn Phan Văn Santos im lặng không hát quốc ca Việt Nam nhưng lại hát quốc ca Brazil ở trận giao hữu giữa ĐTVN vs Olympic Brazil hồi năm 2008.