Ngày 8/11 tới, ĐT Việt Nam sẽ chính thức bước vào hành trình chinh phục AFF Cup 2018. Đối thủ đầu tiên của đoàn quân dưới quyền HLV Park Hang Seo là ĐT Lào. 

Tại giải đấu năm nay, ĐT Việt Nam nhận được nhiều kỳ vọng vào khả năng giành chức vô địch, tái hiện chiến tích cách đây 10 năm. Dẫu vậy, vẫn có nhiều lo lắng cho rằng chúng ta sẽ khó vượt qua được Thái Lan - đối thủ mà nhiều năm qua luôn "bắt thóp|" ĐT Việt Nam ở các cuộc đối đầu.

Theo HLV Lê Thụy Hải, các cầu thủ Việt Nam cần nhanh chóng gạt bỏ tâm lý "sợ người Thái". Bởi với những gì đã làm được ở sân chơi châu lục, chúng ta không có lý do gì để phải e ngại một đối thủ ở khu vực cả.

"U23 Việt Nam giành Á quân châu Á, vào tới bán kết ASIAD, thì giải khu vực như AFF Cup đương nhiên phải đặt mục tiêu cao nhất là vô địch rồi. Muốn vô địch thì tuyển Việt Nam không chơi kiểu phòng ngự số đông, hay phòng ngự phản công, mà phải tấn công trước bất cứ đối thủ nào, kể cả Thái Lan", HLV Lê Thụy Hải nói.

Theo cựu GĐKT Becamex Bình Dương, nếu vẫn còn tâm lý sợ Thái Lan, các cầu thủ nên... ở nhà. "Chúng ta đánh bại cả Iraq, Qatar cơ mà, Thái Lan chỉ là đội bóng ở khu vực Đông Nam Á mà thôi", ông Hải lơ phát biểu.

Cũng theo HLV Lê Thụy Hải, trong khung gỗ ĐT Việt Nam, Đặng Văn Lâm xứng đáng bắt chính hơn Bùi Tiến Dũng: "Lâm có thể hình tốt hơn, phong độ ở CLB cũng hơn hẳn Bùi Tiến Dũng. Việc chọn ai là quyền của ông Park, nhưng thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam phải là người xứng đáng nhất, không có chuyện vì tình riêng".