Quế Ngọc Hải sẽ nghỉ một thời gian do chấn thương

Ở trận đấu gặp Triều Tiên, Quế Ngọc Hải đã có pha cứu bóng khó ở phút 14 và vẫn không thể ngăn cản đội bạn mở tỷ số, ngược lại anh còn gặp chấn thương và phải rời sân sớm. Theo kết luận của bác sĩ đội tuyển Việt Nam, trung vệ của SLNA dính chấn thương rách dây chằng mác sên trước, dập phù tủy xương, dập sụn xương sên, tụ dịch quanh vùng cổ chân. Do chấn thương nặng nên Quế Ngọc Hải đã được HLV Hữu Thắng cho ở nhà mà không sang Indonesia cùng các đồng đội. 

Hiện tại, Quế Ngọc Hải sẽ phải nghỉ tối thiểu 4 tuần trước khi tập luyện trở lại. Trong trường hợp khả quan nhất, Ngọc Hải cũng chỉ có thể thi đấu sau 6 tuần nữa. Điều này cũng khiến cho HLV Hữu Thắng lo lắng bởi hàng thủ của ĐTVN vẫn còn nhiều điểm yếu. Trung vệ của SLNA được coi là mắt xích quan trọng nơi hàng phòng ngự mà HLV Hữu Thắng xây dựng trong quá trình chuẩn bị AFF Suzuki Cup 2016. 
 
Nếu Quế Ngọc Hải thực sự không kịp bình phục, HLV Hữu Thắng sẽ phải tìm kiếm phương án thay thế và đội tuyển Việt Nam gặp tổn thất không hề nhỏ. Những cầu thủ hiện có là Minh Tùng, Đinh Tiến Thành cũng chưa đem lại sự tin tưởng đối với nhà cầm quân người xứ Nghệ.