Trở lại sau lễ cưới tổ chức tại Nghệ An, Trọng Hoàng đã gấp rút hội quân cùng đội tuyển vào ngày 31/10. Gần như không có thời gian ngơi nghỉ, anh lập tức đối mặt thử thách cực lớn mà thầy Park giao phó cho mình. Đó là trám vào vị trí chạy cánh của Văn Thanh trong sơ đồ 3-4-3.

Trước đó, Hoàng "bò" chỉ có một trận giao hữu thử nghiệm vị trí này nên khiến anh không khỏi bối rối. Tiền vệ gốc Nghệ An chia sẻ: “Tôi chưa thể nói được gì vào thời điểm này. Thay thế Văn Thanh là điều rất khó. Khi được thầy Park chuyển ra đá hậu vệ biên phải, tôi nghĩ mình đã gặp phải một số khó khăn nhất định”, Trọng Hoàng nói với báo chí sau buổi tập chiều 3/11.

Tuy nhiên, cầu thủ đang khoác áo FLC Thanh Hóa tỏ rõ quyết tâm: “Dù vậy, vị trí biên bên phải của tôi không thuộc vào nhóm 4 hậu vệ mà thuộc vào 5 tiền vệ có thể dâng cao tấn công. Vậy nên tôi cần học hỏi, cố gắng tập luyện, chăm chỉ từng ngày để hoàn thành tốt mục tiêu đề ra”.

Đánh giá về lứa cầu thủ năm nay dự AFF Cup 2018, Trọng Hoàng cho biết: “Năm nay chúng ta có lứa U23 rất tốt, có nhiều cơ hội thử thách ở các giải nước ngoài, đạt được nhiều danh hiệu mà lứa đàn anh chưa đạt được. Nhưng không vì thế mà các bạn nghĩ mình đã lớn vì họ biết rõ giải U23 khác xa cấp độ ĐTQG. Tôi nghĩ đây là điểm cộng giúp đội tuyển chúng ta có thể tiến xa”.

“Về phần mình, đây là lần đầu tiên tôi có dịp làm việc với thầy Park. Tôi nghĩ thầy là người rất tâm lý, tạo được niềm tin cho cầu thủ, tạo ra lối chơi, cái mới cho đội tuyển”, Trọng Hoàng chia sẻ thêm về ông thầy 59 tuổi trước khi khép lại bài phỏng vấn ngắn trước buổi tập chiều 3/11, Trọng Hoàng kết luận.

Tối 3/11, HLV Park Hang Seo đã chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018. Hai gương mặt bị loại là đương kim Quả bóng vàng Đinh Thanh Trung và hậu vệ Dương Thanh Hào. Ngày 5/11, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển sang Lào để chuẩn bị cho trận mở màn AFF Cup 2018 diễn ra ngày 08/11.

Trọng Hoàng nói gì khi đá thay vị trí Văn Thanh ở AFF Cup 2018?