Như đã biết, chiến lược gia người Hàn Quốc đã phải nhận thẻ đỏ ở chung kết SEA Games 30 trong chiến thắng 3-0 của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia hôm 10/12/2019. Ông chịu thêm án cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu, nộp 5.000 USD tiền phạt. 

Những trận đấu tại AFF Cup 2020 cũng được FIFA tính như giải giao hữu quốc tế. Như vậy, từ giờ đến khi AFF Cup 2020 chính thức khởi tranh, nếu tuyển Việt Nam không có đủ 4 trận đấu giao hữu quốc tế thì HLV Park Hang Seo sẽ không thể trực tiếp tham gia chỉ đạo các trận đấu tại giải đấu này do án phạt.

Tuyển Việt Nam đứng trước nguy cơ mất HLV Park Hang Seo ở AFF Cup 2020

Đang trong tình thế nước sôi lửa bỏng thì chúng ta lại nhận thêm tin dữ khi  trận đấu giao hữu với ĐT Iraq bị hủy bỏ do lo ngại về dịch cúm Corona. Theo kế hoạch ban đầu, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đá giao hữu với đội bóng đến từ Tây Á vào ngày 26/3 trên sân Gò Đậu.

Với tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, bộ phận chuyên môn của VFF đang rất khó khăn trong việc tìm quân xanh đủ tiêu chuẩn cho ĐTVN. Cần nhớ rằng các trận đấu giao hữu trong nước sẽ không được tính là giao hữu quốc tế. Do đó, khả năng HLV Park Hang Seo phải thi hành án phạt cấm chỉ đạo tại AFF Cup 2020 là rất lớn.

Trong một diễn biến khác, do điều khoản hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quy định ông Park phải tự chịu trách nhiệm cho các án phạt vì hành vi của mình, HLV Park sẽ tự trả 5.000 USD. Ông Park cũng tỏ ra rất ân hận với hành động của mình: "Tôi xin lỗi về việc này. Lẽ ra tôi cần phải kiềm chế. Nhưng lúc đó tôi cảm thấy chiến thắng của đội quan trọng hơn nên mới làm thế. Một lần nữa, tôi xin lỗi tất cả mọi người".