Trên trang chủ của LĐBĐ Anh đăng tải thông tin HLV Sam Allardyce chính thức được bổ nhiệm lên ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng Tam Sư theo một bản HĐ có thời hạn 2 năm và có hiệu lực ngay tại thời điểm công bố.

Trả lời báo giới, nhà cầm quân 61 tuổi này hào hứng chia sẻ: "Tôi cực kì tự hào khi được bổ nhiệm làm tân HLV trưởng tuyển Anh. Đây là vị trí tôi ao ước từ lâu. Đối với tôi, đây là công việc tốt nhất trong làng bóng đá Anh. Tôi sẽ làm tất cả để giúp tuyển Anh thi đấu tốt, đồng thời mang vinh quang về cho cả dân tộc, cả NHM vì họ xứng đáng. Trên hết, tôi sẽ làm cả đất nước tự hào."
 
Trong sự nghiệp cầm quân của mình, Sam Allardyce đã dẫn dắt rất nhiều CLB tại Anh như Blackpool, Bolton, Newcastle, Blackburn, West Ham hay Sunderland. Song dễ dàng nhận thất đây hầu hết là những đội bóng tầm trung bởi vậy mà NHM cảm thấy nghi ngờ và đặt dấu hỏi về khả năng thành công của ông tai ĐT Anh.
 
Dự kiến, trận đấu ra mắt của Sam Allardyce trên cương vị HLV trưởng ĐT Anh sẽ là trận giao hữu diễn ra vào ngày 1/9 tới trên SVĐ Wembley, tuy nhiên hiện chưa rõ đội bóng nào được chọn làm đối thủ của Tam Sư.