MP&Silva, đơn vị bán bản quyền phát sóng Premier League cho K+ trong 3 mùa giải liên tiếp từ 2016-2019 đã bị Thượng Hải Jin Xin mua lại 65% cổ phần

Hôm qua, Quỹ đầu tư Trung Quốc có tên Thượng Hải Jin Xin đã mua lại 65% cổ phần của MP&Silva với số tiền được giữ kín.

Song, theo hãng thông tấn Bloomberg, MP&Silva được bên bán và bên mua định giá 1.4 tỉ USD.

Như vậy, Thượng Hải Jin Xin đã phải bỏ ra hơn 900 triệu USD để thâu tóm gần 2/3 cổ phần của MP&Silva, đơn vị đang nắm giữ bản quyền phát sóng World Cup, các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, Tenis và Đua xe công thức 1.

China Everbright - Công ty cung cấp dịch vụ tài chính và Công ty Công nghệ Bắc Kinh Baofeng là 2 đơn vị góp vốn chính trong quỹ đầu tư Thượng Hải Jin Xin đã mua lại lượng lớn cổ phần MP&Silva.

Bắc Kinh Baofeng sẽ cùng MP&Silva quản lý mảng bản quyền bản quyền truyền hình các sự kiện thể thao cũng như các mảng dịch vụ cung cấp khác.

Trước đó, K+ đã "đánh quả lẻ" khi đàm phán riêng với MP&Silva và mua được quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh trong 3 mùa giải 2016/17, 2017/18 và 2018/19 với giá thấp hơn 46 triệu USD.

Việc làm này của K+ đúng với quy định của Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) - không trả quá 20% so với mức giá của gói BQTH gần nhất - hơn 40 triệu USD.