"Tôi cảm thấy tự hào khi được dẫn dắt Chelsea", Conte mở đầu cuộc phỏng vấn. "Tôi tự hào vì đã làm việc chăm chỉ để có mặt ở đây. Đây là một giải đấu khó khăn và nhà vô địch Premier League luôn là những người xứng đáng", Conte nói thêm. 

"Tôi hy vọng chúng tôi được đánh giá thấp và có thể gây ngạc nhiên cho mọi người", nhà cầm quân người Italia phát biểu.

Conte có buổi họp báo đầu tiên cùng Chelsea, công bố số phận Terry

Conte ra mắt Chelsea trên cương vị HLV trưởng.

Khi được hỏi về sơ đồ chiến thuật ông sẽ áp dụng cho Chelsea ở mùa giải mới, Conte phủ nhận sẽ dùng sơ đồ 3-5-2 ưa thích ở đội bóng thành London. "Khi đến đội bóng mới, tôi phải nghiên cứu để tìm ra vị trí thích hợp cho các cầu thủ", HLV này cho biết.

Conte cũng nói rằng ông sẽ gọi cho HLV Claudio Ranieri, thuyền trưởng của nhà ĐKVĐ Leicester City để xin lời khuyên. Cựu HLV của Juventus cũng cho rằng những nhà cầm quân như Ranieri hay ông đang đại diện cho Italia ở xứ sở sương mù.

Tân HLV của Chelsea cho biết thêm, John Terry sẽ tiếp tục là đội trưởng của The Blues ở mùa giải tới: "Chúng tôi đã ký hợp đồng một năm với anh ấy nhưng không phải ở vai trò khác. Anh ấy là đội trưởng của đội bóng".

Conte có buổi họp báo đầu tiên cùng Chelsea, công bố số phận Terry

Tương lai và chiếc băng đội trưởng của Terry được Conte đảm bảo

Về chính sách chuyển nhượng, Conte cũng khéo léo từ chối tiết lộ khi cho rằng chuyện này có thể làm ảnh hưởng tới đội bóng khác, nơi có cầu thủ mà ông muốn đưa về.

Conte cũng gửi lời nhắn nhủ tới các học trò hãy làm việc thật chăm chỉ để giúp đội bóng có được kết quả tốt nhất. Về việc liệu nhà cầm quân này có thích một biệt danh giống như "Người đặc biệt" mà Jose Mourinho có hay không, Conte cho biết ông không giỏi trong việc tìm kiếm cho mình một biệt danh. Tuy nhiên nếu được đặt cho mình một biệt danh mới, ông hy vọng đó sẽ là một cái tên hay.