Alexis Sanchez và Mesut Oezil là những người đã lập công tại Riverside. Theo thống kê của hãng Opta, đây đã là bàn thắng thứ 3000 và 3001 trên sân khách của Arsenal tại giải vô địch quốc gia Anh, bao gồm First Division trước đây và Premier League hiện tại.

Pháo thủ trở thành đội bóng thứ hai tại nước Anh cán mốc này, sau MU. Quỷ đỏ đã ghi được tổng cộng 3226 bàn khi phải rời xa Old Trafford trong khuôn khổ giải vô địch quốc gia Anh.

Siêu phẩm vào lưới của Middlesbrough giúp Sanchez cán mốc 5 bàn thắng ghi được từ những tình huống đá phạ trực tiếp. Chỉ cựu danh thủ Thierry Henry là có thành tích tốt hơn ngôi sao người Chile trong màu áo Arsenal ở kỷ nguyên Premier League: 12 bàn.

Đây cũng là pha lập công thứ 19 của Sanchez tại giải Ngoại hạng Anh mùa này. Bên cạnh đó, ngôi sao 28 tuổi còn để lại dấu ấn với 9 pha kiến tạo, nhiều thứ 4 Premier League, chỉ sau Kevin Bruyne (14), Christian Eriksen (12) và Sigurdsson (11).

Không còn nghi ngờ gì nữa, Sanchez đang là cầu thủ quan trọng nhất của Arsenal. Việc Pháo thủ được cho là đã quyết định phá vỡ kỷ lục về lương của CLB (300.000 bảng/tuần) để giữ chân tiền đạo này là một điều không quá phi lý.