Eric Cantona bảo rằng ông yêu tính cách và con người Mourinho nhưng lại ủng hộ Guardiola dẫn dắt đội bóng cũ MU

Trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với nhật báo Guardian nhân dịp sinh nhật thứ 50, huyền thoại Cantona bảo rằng chứng kiến những màn trình diễn nhạt nhẽo, nghèo nàn, thiếu sức sống của MU dưới thời Van Gaal, các cổ động viên đang nhớ ông hơn bao giờ hết.

"Họ nhớ tôi, chắc chắn là vậy!", Cantona tươi cười. Rồi ông nói tiếp: "Tôi nghĩ họ đã mất đi một cái gì đó. Thật khó khăn để thay thế một người đã gắn bó với CLB trong 25 năm.

Thậm chí, nếu bạn là một huấn luyện viên tuyệt vời, người hâm mộ vẫn cảm thấy nhớ triết lý của Sir Alex".

Khi được hỏi về Mourinho, người gần như sẽ dẫn dắt MU từ mùa giải tới, 'King Eric' bảo rằng ông yêu Mourinho nhưng chỉ là yêu tính cách và niềm đam mê của Mou chứ người thực sự hợp để vực dậy đội bóng cũ là... Guardiola.

"Tôi yêu Mourinho. Tôi thích tính cách của ông ấy. Tôi thích niềm đam mê của ông ấy trong từng trận đấu. Ông ấy là người thông minh và luôn yêu cầu các học trò tuân thủ 100% chiến thuật của mình. Và tất nhiên Mourinho là người chiến thắng.

Nhưng trong tình cảnh hiện tại, tôi không nghĩ Mourinho là người phù hợp để dẫn dắt United. Bởi thứ bóng đá của ông ấy không phải là điều các cổ động viên United yêu thích.

Tôi nghĩ Guardiola mới là người phù hợp với United. Ông ấy là 'đứa con tinh thần' của Johan Cruyff. Ông ấy là người duy nhất có thể thay đổi mọi thứ ở United. Nhưng Pep đã chọn City mà không phải Unied. Tôi nghĩ đó là một sự lựa chọn sai lầm", Cantona kết luận.