Ở màn tiếp đón Arsenal vào đêm qua, Gabriel Jesus không được Pep Guardiola xếp đá chính. Tuy vậy, khi vào sân thay Sergio Aguero ở giữa hiệp 2, chân sút trẻ người Brazil vẫn biết cách ghi dấu ấn với pha đệm bóng cận thành để nhấn chìm mọi nỗ lực của Arsenal.

Đây là bàn thắng thứ 7 của anh ở Premier League mùa này và là pha lập công thứ 14 ở giải đấu số 1 nước Anh kể từ khi chính thức đầu quân cho Man City hồi tháng 1/2017.

Xét về mặt hiệu suất, cứ 89.57 phút, Gabriel Jesus lại có cho mình 1 bàn thắng ở Ngoại hạng Anh. Thống kê này đưa anh trở thành chân sút có hiệu suất săn bàn tốt nhất lịch sử Premier League, vượt qua cả Sergio Aguero (107 phút/bàn).
 
Giúp Man City vùi dập Arsenal, tiểu Neymar vượt mặt một loạt huyền thoại
Gabriel Jesus dẫn đầu danh sách các chân sút có hiệu suất săn bàn hàng đầu Premier League (đơn vị: phút/bàn)

Không chỉ qua mặt người đồng đội và cũng là đàn anh, ngôi sao 20 tuổi còn vượt qua bộ đôi tiền đạo trứ danh của Premier League trước đây như Thierry Henry hay Ruud van Nistelrooy.

Những gì Gabriel Jesus đang thể hiện từ khi cập bến Man City là rất đáng khen ngợi, nhất là khi anh mới ở tuổi đôi mươi và chưa có nhiều kinh nghiệm chơi bóng ở Premier League.

Vẫn còn quá sớm để khẳng định Gabriel Jesus sẽ trở thành chân sút vĩ đại của giải đấu. Nhưng với ‘vốn liếng’ đã có, anh cho thấy mình là cầu thủ giàu tiềm năng.