Telegraph là trang báo đầu tiên đăng tải thông tin HLV Jose Mourinho bị Tottenham sa thải vào sáng 19/4 theo giờ London. Các báo Sky Sports, The Athletic, The Guardian sau đó cũng xác nhận điều này.

Theo cựu tiền đạo ĐT Anh, Gary Lineker, sau khi sa thải Mourinho, Tottenham vẫn chưa chính thức tìm được người thay thế. Họ bổ nhiệm HLV đội U19 Ryan Mason vào ghế tạm quyền cho đến hết mùa giải 2020/21.

Như vậy, Mourinho không còn cơ hội dẫn dắt Tottenham đá trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh với Man City vào ngày 25/4 tới. Điều này đồng nghĩa với việc Người đặc biệt sẽ chia tay Spurs mà không có bất kỳ danh hiệu nào.

HLV Jose Mourinho bị Tottenham sa thải - Ảnh 1
HLV Jose Mourinho chia tay Tottenham mà không có bất kỳ danh hiệu nào

Lần đầu tiên sau 20 năm kể từ khi dẫn dắt CLB Uniao de Leiria ở Bồ Đào Nha, Mourinho phải ra đi với 2 bàn tay trắng...

Mourinho ra mắt Tottenham vào ngày 20/11/20219 với bản hợp đồng kéo dài đến mùa hè năm 2023. Tuy nhiên chỉ sau 17 tháng, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã phải chia tay Gà trống thành London.

Theo SportBible, Mourinho sẽ nhận 41 triệu USD tiền đền bù 2 năm hợp đồng. Tờ báo này thống kê rằng, trong sự nghiệp huấn luyện, cựu thuyền trưởng MU và Real Madrid đã nhận tổng cộng 130 triệu tiền đền bù sau khi bị sa thải.

Mùa giải này Tottenham bị Dinamo Zagreb loại ở vòng 1/8 Europa League. Tại giải Ngoại hạng Anh, Spurs chỉ thắng được 1 trên 5 trận gần đây và đang xếp ở vị trí thứ 7 với 50 điểm sau 32 trận, kém đội xếp thứ 4 West Ham 5 điểm.