Không muốn ở dưới trướng Mourinho, Giggs chọn giải pháp rời khỏi MU

Với những thông tin từ các nguồn uy tín BBC hay Sky Sports đều khẳng định người đại diện của Jose Mourinho đã tới Anh thương thảo nốt các điều khoản HĐ nhằm hoàn tất vụ chuyển giao quyền lực trên băng ghế HLV tại sân MU thì NHM lại đón nhận tin buồn khi Ryan Giggs tuyên bố sẽ rời khỏi đội bóng ngay sau khi Mourinho đặt chân đến sân Old Trafford.

Trước đó nhiều ý kiến cho rằng nếu HLV Louis van Gaal nhận án sa thải thì BLĐ MU nên đưa vị trợ lý của ông, Ryan Giggs lên thay thế. Bởi xét về kinh nghiệm và sự am hiểu đội bóng, khó ai sánh bằng cựu tiền vệ MU vào thời điểm này, hơn nữa với thời gian làm việc bên cạnh David Moyes và Van Gaal, Giggs cũng đã tích lũy được kha khá “vốn liếng” trong việc cầm quân.

Song rất tiếc đó không phải là suy nghĩ của các vị lãnh đạo Quỷ Đỏ, họ cho rằng cựu tuyển thủ người xứ Wales chưa đủ tài năng, bản lĩnh để đảm nhiệm vị trí thuyền trưởng cực kỳ nặng nề.


Không muốn ở dưới trướng Mourinho, Giggs chọn giải pháp rời khỏi MU

Bên cạnh đó, thói quen làm việc của Mourinho là ông không bao giờ giữ lại các thành viên cũ trong BHL của bất cứ đội bóng nào ông đến dẫn dắt do vậy cơ hội để cho Giggs dù chỉ là làm trợ lý thôi cũng không nhiều. Có lẽ đã lường trước tương lai nên thay vì bị "đuổi", Giggs quyết định lựa chọn giải pháp chủ động ra đi.

Hiện tại vẫn có nhiều người phản đối việc để Mourinho lên làm HLV MU. Và nếu như vì Mourinho đến mà họ phải chia tay với một biểu tưởng đã gắn liền với lịch sử CLB như Ryan Giggs, làn sóng phẫn nộ ắt hẳn sẽ còn tăng lên gấp bội.