Trong trận đấu với Tottenham, Liverpool đã bị thổi phạt đền tới 2 lần. Điều đáng nói, hai tình huống này đều… có vấn đề. Trong tình huống đầu tiên, Harry Kane đã rơi vào thế việt vị trước khi bị thủ thành Karius phạm lỗi (Kane đá hỏng 11 mét). Tới phút bù giờ cuối cùng hiệp 2, Spurs lại được hưởng phạt đền khi Erik Lamela ngã trong vòng cấm.

Điều đáng nói, khi xem lại pha quay chậm, có thể thấy tác động của Virgil van Dijk tới Lamela rất nhỏ nhưng cầu thủ người Argentina đã ngã khéo léo. Thực tế, trọng tài chính Jon Moss cũng không thổi phạt nhưng sau đó, trọng tài biên đã báo hiệu, khiến ông Jon Moss thay đổi quyết định. Lần này, Harry Kane đã thành công, san bằng tỷ số 2-2.

Sau trận đấu, Jurgen Klopp đã không giữ được sự bình tĩnh. Ông đã công kích trọng tài biên trong buổi họp báo.

“Hai bên đã có màn trình diễn chất lượng cao và đều muốn chiến thắng nhưng kết quả trận đấu này bị ảnh hưởng nhiều bởi quyết định của trọng tài biên. Chẳng ai muốn nghe tôi nói cả. Tôi đã chỉ tiếp cận được phòng của trọng tài nửa giờ sau trận đấu", Klopp cho biết.

"Ở tình huống đầu tiên, Harry Kane đã việt vị rõ ràng. Không thể tin được. Tôi không hiểu họ đã thảo luận những gì.

Tiếp đó, Virgil van Dijk đã chạm vào Lamela nhưng vấn đề ở chỗ, cầu thủ của Tottenham chỉ chờ điều đó để lăn ra ngã. Trong hiệp 1, chúng ta thấy hai bên có những pha va chạm nảy lửa nhưng trọng tài chẳng hề thổi còi. Nhưng tại sao ông ta lại chọn phút cuối để thổi tình huống không rõ ràng. Phải chăng, ông ta muốn được nổi tiếng?”.

Sau trận hòa trước Tottenham, Liverpool vẫn xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng với 51 điểm nhưng họ đứng trước nguy cơ bị Chelsea giành mất vị trí nay The Blues hoàn thành nốt trận cầu muộn nhất vòng 26 Ngoại hạng Anh vào rạng sáng mai.