Trải qua cuộc thương thảo dài ngày, cuối cùng tất cả những vướng mắc liên quan tới bản quyền hình ảnh của Mourinho đã được giải quyết ổn thỏa và Người Đặc Biệt không còn bất cứ lý do gì để từ chối đặt bút ký vào bản HĐ trở thành HLV mới của MU thay thế Louis van Gaal.
 
Thương vụ được chốt hạ vào đêm qua tại một khách sạn ở London. Cánh săn ảnh thậm chí còn chụp lại được tấm hình Mourinho tay cầm chai rượu rời khỏi nơi ký kết hợp đồng.

Phải cuối ngày hôm nay (27/5), thông báo chính thức mới được đưa ra tuy nhiên theo các nguồn tin uy tín Sky Sports, Independent cho hay thì Jose Mourinho sẽ hưởng mức lương 10 triệu bảng/mùa trong HĐ có thời hạn 3 năm. Mức lương này cao gấp đôi so với số tiền mà người tiền nhiệm Van Gaal nhận được tại Old Trafford trước đây (5,6 triệu bảng/mùa).
 
Ngoài ra các điều khoản thưởng đi kèm cũng quy định rất rõ ràng: 2,5 triệu bảng nếu MU giành chức vô địch Premier League và 5 triệu bảng cho danh hiệu Champions League.
 
Mourinho sẽ có màn ra mắt đội bóng mới khi MU đối đầu với Dortmund ở International Champions Cup diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 22/7.