Sir Alex vốn nổi tiếng với việc xử lý các công thần để bình ổn phòng thay đồ. Cựu huấn luyện viên huyền thoại người Scotland sẵn sàng bán đi những trụ cột như David Beckham, Jaap Stam hay Ruud van Nistelrooy nếu họ gây cản trở tới sự phát triển của MU.

Và Ruud Gullit đặc biệt ấn tượng với cách Jose Mourinho xử lý vấn đề mang tên Wayne Rooney. Dù đang là công thần số 1 và chân sút vĩ đại nhất lịch sử đội bóng nhưng Người đặc biệt vẫn giải quyết êm thấm khiến ‘gã Shrek’ phải ngoan ngoãn ngồi dự bị và luôn thi đấu hết mình mỗi khi được ra sân.

“Tôi thích cái cách Mourinho giải bài toán mang tên Rooney. Điều đó cho thấy sức mạnh của Mourinho. Và chính ông ấy là người quyết định mọi thứ tại MU chứ không phải bất kỳ cầu thủ nào”, cựu danh thủ người Hà Lan chia sẻ với nhật báo Mirror.
 
Mourinho thành công ở MU vì ‘tàn nhẫn’ như Sir Alex
Theo Ruud Gullit, Mourinho có những tính cách giống với Sir Alex, đặc biệt là cách ông giải quyết vấn đề mang tên Rooney

“Đó cũng là những gì Sir Alex đã làm. Sir Alex dứt khoát bán đi Jaap Stam - dù điều này có thể khiến ông tiếc nuối - nhưng ông ấy đã giúp đội bóng thoát khỏi sự lệ thuộc vào cựu trung vệ này.

Sir Alex cũng ‘đuổi cổ’ Beckham bởi ông ấy tin rằng việc làm này là tốt cho CLB. Và tôi nghĩ đó là những tính cách tuyệt vời của một huấn luyện viên tuyệt vời”.

Việc Rooney đang cân nhắc rời MU khi cảm thấy mình không còn cống hiến được nhiều cho đội bóng là một chiến thắng nữa của Người đặc biệt trong việc củng cố quyền lực tối thượng của mình.