Một trong những vướng mắc khiến Jose Mourinho chưa thể hoàn tất việc chuyển đến dẫn dắt MU nằm ở vấn đề bản quyền hình ảnh. Cụ thể, vị chiến lược gia người Bồ vẫn còn thời hạn HĐ với các công ty quảng cáo, thương hiệu mà ông đã ký kết trong thời gian làm việc tại Chelsea.

Theo tờ The Guardian tiết lộ thì Chelsea nắm quyền khai thác hình ảnh của Jose Mourinho cho tới tận năm 2023 do đó họ vẫn đang kinh doanh các sản phẩm gắn mác của “Người Đặc Biệt”. Nếu không mua lại bản quyền hình ảnh này từ tay The Blues thì MU sẽ không được phép sử dụng những hình ảnh của Mourinho cho mục đích thương mại.

MU lại tốn thêm “tấn tiền” để mua lại bản quyền hình ảnh của Mourinho
Chelsea vẫn đang kinh doanh các sản phẩm gắn tên tuổi Jose Mourinho
 
Vì vậy GĐĐH Ed Woodward bên phía Manchester United quyết tâm mua lại quyền sở hữu hình ảnh Mourinho từ tay Chelsea qua đó nhanh chóng đón HLV này về sân Old Trafford làm việc.
 
Dù số tiền chính xác mà MU cần bỏ ra trong vụ mua lại hình ảnh này chưa được tiết lộ song theo phỏng đoán từ giới truyền thông Anh thì con số này có thể lên tới hàng chục triệu bảng, đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử bóng đá Anh.