Được biết, M.U phải chi ra tới gần 80 triệu bảng để thuyết phục chiến lược gia người Bồ Đào Nha làm việc tại Old Trafford. Trong đó có 4 triệu tiền “lót tay” để Mourinho không nhận lời làm việc cho một đội bóng khác và 75 triệu bảng tiền lương trong 5 năm (tương đương 15 triệu bảng/ năm).

Nhận 79 triệu bảng, Mourinho ký hợp đồng 5 năm với M.U
Mourinho chuẩn bị ký hợp đồng với Manchester United

Mới đây nhất, HLV Jose Mourinho đã đáp chuyến bay tới Manchester và theo nhiều nguồn tin, thương vụ “Người đặc biệt” gia nhập M.U sẽ được hoàn tất trong ngày hôm nay 23/5. Điều đó cũng đồng nghĩa HLV Louis van Gaal sẽ bị sa thải bất chấp việc ông đã đưa M.U tới ngôi vô địch FA Cup.

Tin đồn Mourinho trở thành thuyền trưởng mới của M.U đã manh nha xuất hiện trong vài tháng trở lại đây khi Phó chủ tịch Ed Woodward có những cuộc tiếp xúc với siêu cò Jorge Mendes. Tuy nhiên cũng phải thời điểm này những điều khoản cụ thể trong bản hợp đồng của Mourinho mới được hai bên ngã ngũ.

Trong sự nghiệp cầm quân, Mourinho từng giúp Chelsea 3 lần vô địch Premier League vào các năm 2005, 2006 và 2015. Ngoài ra, “Người đặc biệt” cũng từng 2 lần vô địch Champions League với khi dẫn dắt Porto (2004) và Inter Milan (2010). NHM M.U đang rất kỳ vọng tài năng của Mourinho sẽ giúp “Quỷ đỏ” tìm lại vị thế giống như thời Sir Alex Ferguson còn tại vị. Ngay sau khi chính thức trở thành HLV của MU. Jose Mourinho sẽ BLĐ “Quỷ đỏ” cấp 200 triệu bảng để mua sắm. 

Về phần Louis van Gaal, chiến lược gia người Hà Lan tỏ ra vô cùng tức giận khi vợ ông cho biết thông tin ông bị sa thải đã xuất hiện trên kênh BBC. Ngoài thành tích không đạt được như kỳ vọng thì mối quan hệ bất hòa giữa Van Gaal và các học trò là một trong những nguyên nhân khiến “Hoa tulip thép” phải khăn gói ra đi. Thủ môn David De Gea thậm chí còn tuyên bố sẵn sàng rời Old Trafford nếu Van Gaal còn làm việc tại đây. Trong thời gian tới, HLV Louis van Gaal sẽ có kỳ nghỉ hè cùng gia đình trước khi nghĩ tới chuyện tìm một bến đỗ mới.
 
Một số hình ảnh mới nhất của Mourinho tại Manchester:

Nhận 79 triệu bảng, Mourinho ký hợp đồng 5 năm với M.U

Nhận 79 triệu bảng, Mourinho ký hợp đồng 5 năm với M.U

Nhận 79 triệu bảng, Mourinho ký hợp đồng 5 năm với M.U