Trải qua buổi thảo luận với phía BLĐ Sunderland, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã thuyết phục thành công đội chủ sân Ánh sáng đồng ý cho HLV Sam Allardyce chuyển tới dẫn dắt ĐT Anh. Do HĐ hiện tại của ông Sam Allardyce với Sunderland vẫn còn thời hạn 15 tháng nữa mới kết thúc thế nên FA sẽ phải chịu trả khoản phí bồi thường.

Theo tin từ BBC cung cấp, trong ngày hôm nay (21/7), FA sẽ chính thức thông báo bổ nhiệm HLV Sam Allardyce lên ngồi vào chiếc ghế nóng tại ĐT Anh thay thế cho người tiền nhiệm Roy Hodgson. Dù thông tin chi tiết về bản HĐ giữa vị chiến lược gia 61 tuổi với FA vẫn được giữ kín tới phút chót song theo nguồn tin thân cận tiết lộ thì bản hợp đồng này có thời hạn 2 năm. 

Nói về HLV Sam Allardyce, ông vốn đỗi quá quen thuộc cũng như hiểu tường tận nhiều góc cạnh của môi trường bóng đá Anh khi bắt đầu sự nghiệp cầm quân từ năm 1994 ngay tại một CLB ở Anh, Blackpool và tới nay đã trải qua tổng cộng 467 trận đấu ở giải Ngoại hạng, con số chỉ xếp sau Alex Ferguson, Arsene Wenger và Harry Redknapp.

Cách đây 10 năm, Big Sam cũng từng lọt vào danh sách ứng viên cho vị trí HLV trưởng ĐT Anh khi Sven-Goran Eriksson ra đi song ông đã không thể cạnh tranh được với đồng nghiệp Steve McClaren.

Dự kiến, màn ra mắt của HLV Allardyce tại ĐT Anh sẽ là trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 với Slovakia ngày 4/9 tới.