Trong chuyến làm khách của M.U trên sân Tottenham ở vòng 25 Ngoại hạng Anh, Sanchez được HLV Jose Mourinho cho đá chính. Cầu thủ người Chile được bố trí đá cánh trái trong sơ đồ 4-2-3-1, chơi bên cạnh Jesse Lingard và Anthony Martial tạo thành bộ ba hỗ trợ phía sau tiền đạo cắm Romelu Lukaku.

Ngay từ những phút đầu tiên, Sanchez đã phải nhận những tiếng la ó từ phía khán đài sân Wembley. CĐV Tottenham hiểu Sanchez là mối nguy hiểm lớn nhất với Gà trống và liên tục gây sức ép cho cầu thủ 29 tuổi. Cầu thủ Tottenham càng ý thức được điều đó và họ dành sự chăm sóc kỹ lưỡng cho Sanchez. Ngôi sao số 7 của M.U bị phạm lỗi 5 lần, nhiều nhất trong số các cầu thủ có mặt trên sân.
 
Cách tiếp cận cứng rắn của Tottenham với Sanchez khiến cầu thủ người Chile không thể hiện được nhiều về mặt tấn công, bất chấp anh có 75 lần chạm bóng trong cả trận, nhiều thứ hai đội hình M.U. Sanchez không tạo ra bất kỳ đường chuyền tạo cơ hội nào, thậm chí còn không có cú sút nào. Sanchez cũng chỉ có 1 lần rê dắt bóng thành công trong cả trận.
 
Bước sang hiệp 2, Mourinho đã hoán đổi vị trí giữa Sanchez với Lingard, cầu thủ người Chile sang đá “số 10” còn Lingard sang đá cánh trái. Nhưng sự thay đổi này của Mourinho không cải thiện bất cứ điều gì. Trên thực tế, những đóng góp đáng chú ý nhất của Sanchez trong hiệp 2 phần nhiều là về mặt phòng ngự.
 
Cả trận, Sanchez có 10 lần đoạt bóng lại từ đối phương, nhiều nhất trong số các cầu thủ M.U. Nhưng M.U mang Sanchez về không phải để phòng ngự. Với những gì tiền vệ người Chile đã thể hiện trong trận ra mắt Ngoại hạng Anh gặp Tottenham, rõ ràng Sanchez đã mang đến sự thất vọng.