Bàn thắng ấn định kết quả 2-0 trước Huddersfield sẽ là tiền đề cho những pha lập công khác của Sanchez, để cùng MU bảo vệ vị trí nhì bảng Premier League. Quan trọng hơn, Sanchez đang cho thấy sự hòa nhập với Quỷ đỏ để sẵn sàng tỏa sáng ở Champions League. Chinh phục châu Âu mới là điều mà MU chờ đợi ở Sanchez, khi cố gắng thuyết phục Mkhitaryan chấp nhận vụ trao đổi cùng Arsenal.

HLV Mourinho rất vui khi Sanchez ghi bàn. Nhưng không phải CĐV nào của MU cũng vui mừng trước dấu ấn đầu tiên của ngôi sao người Chile Có một vấn đề đang phát sinh: sự hiện diện của Sanchez khiến Rashford chịu hệ lụy xấu. Tài năng trẻ người Anh mất chỗ khi Alexis xuất hiện. Trong 2 trận Premier League từ khi Sanchez được đăng ký, Rashford bị bỏ rơi trên ghế dự bị. Anh không đá phút nào trước Tottenham, và chỉ vào sân từ phút 71 trận thắng Huddersfield.

Sanchez tỏa sáng, MU nên vui hay buồn?

Tương lai của Rashford tại MU đang rất bấp bênh...

Sanchez là một ngôi sao lớn, điều đó không thể phủ nhận. Nhưng anh đã 29 tuổi, và Rashford mới là tương lai của MU. Vài tháng gần đây, Mourinho đang khiến Rashford thui chột, vì cách sử dụng nhân sự không hợp lý. Việc MU lấy Sanchez càng khiến tuyển thủ 20 tuổi người Anh có ít cơ hội để tìm lại mình.

Trong kỷ nguyên hoàng kim của Sir Alex Ferguson, chìa khóa thành công không hoàn toàn là ngôi sao. Cầu thủ lớn là cần thiết. Nhưng MU chỉ chiến thắng nhờ giá trị của những cầu thủ do chính CLB đào tạo.

Có thể gọi đó là "chất Quỷ đỏ". Bên cạnh hiệu quả về mặt chiến thuật, những cầu thủ "cây nhà lá vườn" còn thể hiện tính chiến đấu cao. Ngay khi còn ở học viện, họ đã tiếp nhận được niềm kiêu hãnh và tinh thần MU.

Mourinho đang chôn vùi tài năng của Rashford, một viên ngọc đầy tiềm năng mà nhiều đội bóng lớn ở châu Âu thèm muốn (trong đó có Real Madrid). Chính điều này đang khiến nhiều CĐV Quỷ đỏ lo lắng về tương lai đội bóng thân yêu của mình.