Số áo của Henrikh Mkhitaryan cuối cùng cũng được phía Arsenal công bố. Theo đó, cựu cầu thủ của Dortmund sẽ tiếp quản chiếc áo số 7 của chính Alexis Sanchez bỏ lại. Về phần mình, ngôi sao người Chile cũng nhận áo số 7 huyền thoại ở MU.

Trước đây, Robert Pires, Kevin Campbell và David Rocastle là những cái tên đáng chú ý nhất từng mang số áo này tại câu lạc bộ ở phía Bắc London.

Ở thời gian vừa qua của mùa giải 2017/18, Mkhitaryan không thường xuyên được ra sân thi đấu. Jose Mourinho công khai khẳng định rằng tiền vệ này đã đánh mất phong độ vốn có. Chuyển tới Arsenal, chân chuyền 28 tuổi hi vọng có thể hồi sinh sự nghiệp của mình giống như những gì đã thể hiện tại Bundesliga.

Có một chi tiết thú vị liên quan tới số áo của Mkhitaryan, đó là việc tiền vệ này sẽ chỉ được mặc số 7 ở Ngoại hạng Anh cũng như các đấu trường Quốc nội tại Anh. Khi thi đấu ở Europa League, anh sẽ phải mặc một số áo khác.

Lý do là bởi trước đó, Alexis Sanchez đã mang số áo này tham gia sân chơi được coi là… hạng Hai này. Mà theo quy định của UEFA, nếu đã có cầu thủ mang một số áo chơi tại các giải đấu do họ tổ chức, cầu thủ khác sẽ không thể xuất hiện với cùng số đó.

Arsenal chưa công bố số áo mà Mkhitaryan sẽ sử dụng ở Europa League, chỉ biết, anh sẽ mặc số 7 tại đấu trường quốc nội.