Không quá nổi bật về vị thế trên bản đồ bóng đá châu Âu nhưng cặp kỳ phùng địch thủ Tottenham vs Arsenal lại nổi tiếng về sự thù địch. Và đây là một trong những trận derby sặc mùi thù địch bậc nhất thế giới.

Các cổ động viên của Tottenham từng tự hào “Bắc London chỉ có một đội bóng”, và dĩ nhiên, đội bóng ấy là Spurs. Nhưng kể từ khi Arsene Wenger xuất hiện tại Highbury vào năm 1996, Pháo thủ chưa bao giờ xếp sau Gà trống tại Premier League khi mùa giải hạ màn.

Mùa trước tưởng như Tottenham đã thay đổi được điều đó khi liên tục cạnh tranh chức vô địch với Leicester. Nhưng rốt cuộc, vào thời điểm quan trọng nhất họ lại để Arsenal vượt mặt.

Phải đến mùa 2016/17 này, lịch sử mới sang trang. Với chiến thắng 2-0 tại White Hart Lane, thày trò Mauricio Pochettino đã chắc chắn xếp trên kình địch có đại bản doanh cách đó chưa đầy 5 km.

Phải mất hơn 20 năm Spurs mới khiến nửa kia của Bắc London câm miệng. Song đó chưa phải là điều tồi tệ nhất mà những người yêu mến Arsenal phải đón nhận. Bởi việc trắng tay trước Tottenham, The Gunners đứng trước nguy cơ lần đầu tiên không được dự Champions League dưới thời Wenger.

Arsenal hiện đang kém nhóm 4 đội dẫn đầu 6 điểm. Dù thi đấu ít hơn 1 trận nhưng cơ hội để đội chủ sân Emirates chen chân vào Top 4 là không thực sự nhiều bởi những MU, Man City hay Liverpool cũng quyết tâm chẳng kém.
 
Video: Tottenham vs Arsenal: 2-0 (Vòng 35 Ngoại hạng Anh)