Man United dưới thời Mourinho có trận khởi đầu ấn tượng

Trận đấu khởi đầu khá chậm rãi và hòa nhã đúng với tính chất "giao lưu hữu nghị" vui vẻ. Tất nhiên với đội hình không phải mạnh nhất nhưng thừa để ăn đứt Wigan về mọi phương diện, Man Utd không mấy khó khăn chiếm được ưu thế, khá chủ động tổ chức tấn công từ nhiều hướng.

Phút 18, M.U mới có tình huống nguy hiểm đầu tiên trong trận đấu khi Lingard bật tường nhịp nhàng với Mkhitaryan rồi co chân dứt điểm căng nhưng trúng vào người một hậu vệ Wigan làm bóng đi hết đường biên ngang.

Phút 37, lẽ ra Mkhitaryan phải có bàn thắng đầu tiên ngay trận ra mắt M.U sau đường chuyền thuận lợi của Lingard bên cánh phải nhưng quá đáng tiếc, ở tư thế thoải mái và cách cầu môn không bao xa, anh lại đệm bóng lên trời. Đó cũng là cơ hội nổi bật cuối cùng của hiệp 1. 

Ngay đầu hiệp 2, Mu đã có tới 6 sự thay đổi người. Một trong sô các cầu thủ vào sân từ ghế dự bị là tiền đạo trẻ Will Keane đã suất sắc lập công mở tí số cho "Quỷ đỏ". Tiền đạo trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Man Utd - đã vinh dự trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn của M.U triều đại Mourinho.

Có bàn dẫn trước, Man Utd thi đấu ngày càng mạch lạc. Phút 59, từ một tình huống đá phạt sát vòng cấm địa sau khi bóng chạm vào tay một cầu thủ Wigan, Andreas Pereira - một tài năng trẻ khác của đội bóng - co chân sút uy lực, làm tung nóc lưới Jaaskelainen.

Càng về cuối trận khi mà đội hình bao gồm quá nhiều gương mặt trẻ bắt đầu bộc lộ sự rời rạc, thiếu liên kết, kém nhịp nhàng trong lối chơi của M.U tăng lên rõ rệt. Bởi vậy, kết quả thắng 2-0 được duy trì cho đến tiếng còi mãn cuộc.

Bàn thắng: Will Keane(49'), Andreas Pereira (59')

Đội hình xuất phát: 

Wigan: Jaaskelainen, Taylor, Warnock, Morgan, Burn, Daniels, Perkins, Jacobs, Power, Grigg, Huws
MU: Johnstone, Shaw, Bailly, Carrick, Blind, Mkhitaryan, Herrera, Lingard, Fosu-Mensah, Depay, Wilson
 
Video Wigan 0-2 MU: