Alexis Sanchez đã cập bến MU đầu tuần này nhưng chân sút người Chile lại đang phải đối diện với án treo giò từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Cụ thể, cầu thủ 29 tuổi đã không có mặt trong buổi kiểm tra doping đột xuất của FA vào thứ Hai ở tại trung tâm huấn luyện của Arsenal (khi ấy, trên giấy tờ Sanchez vẫn là thuộc biên chế của Pháo thủ).

Arsenal thông báo rằng Alexis Sanchez không ra sân tập luyện nhưng FA không chấp nhận điều đó. Bởi lẽ, theo luật, CLB thành London phải thông báo cho cơ quan quyền lực cao nhất bóng đá Anh về sự thay đổi trong tập luyện vào mỗi ngày. Tuy nhiên, các nhà quản lý của CLB đã quên mất báo cáo trường hợp của ngôi sao người Chile..

Đương nhiên, không ai cho rằng Sanchez cố tình trốn tránh buổi kiểm tra doping của FA (bởi hôm ấy, anh có mặt ở Manchester để kiểm tra y tế). Thay vào đó, lỗi thuộc về phía Arsenal bởi sai sót không đáng có. Tuy nhiên, nếu chiếu theo luật, cả cá nhân chân sút này lẫn Pháo thủ đều đối diện với án phạt.

FA sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng sau khi nhận lời giải thích từ phía Arsenal ở vụ này. Trước mắt, Alexis Sanchez vẫn có thể đá trận ra mắt MU trong trận đấu với Yeovil thuộc khuôn khổ Cúp Fa vào rạng sáng mai.