Đội tuyển nữ Việt Nam đã đoạt vé tham dự vòng play-off tranh vé dự Olympic Tokyo 2020. Đối thủ cuối cùng của thầy trò HLV Mai Đức Chung là Australia. Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 17/2 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để luyên tập trước khi chính thức đối đầu với đối thủ khó nhằn này vào ngày 6/3.

Biết được đối thủ sẽ là những người rất mạnh ở yếu tố thể hình nên HLV Mai Đức Chung đã có đề xuất táo bạo với VFF sắp xếp trận giao hữu với đội cựu tuyển thủ nam vì các cầu thủ nam to cao, có thể lực, sẽ giúp cầu thủ nữ có thêm cơ hội rèn giũa chuyên môn, nhất là trong cách phòng chống bóng bổng, bóng dài – vốn là ưu điểm vượt trội của đội tuyển nữ Australia.

Thực tế thì HLV Mai Đức Chung muốn các học trò được đá giao hữu với một đội mạnh, song trong điều kiện ảnh hưởng bởi virus Corona, VFF gặp khó trong việc tìm một đối thủ nước ngoài. Do đó, quyết định chọn tuyển nam để giao hữu của HLV trưởng đội tuyển nữ là có thể hiểu được.

Tuyển nữ chọn quân xanh “siêu dị” để luyện tập cho vòng play-off Olympic

Trong đội hình sẽ làm quân xanh cho đội tuyển nữ tập luyên sắp tới sẽ có những cái tên đáng chú ý như thủ môn Dương Hồng Sơn, tiền vệ Đức Tuấn, các cầu thủ khác từng khoác áo CLB Thể Công hay hiện tại là trợ lý của CLB Hà Nội. Đây sẽ là màn thử lửa bổ ích bởi lẽ ĐT nữ Việt Nam đang rất cần những trận đấu giao hữu nhằm tạo cho các cầu thủ cảm giác bóng và thi đấu trong một trận đấu thực tế. 

Theo lịch vào ngày 2-3/3, toàn đội sẽ đáp chuyến bay sang Australia và đá trận lượt đi vào ngày 6/3. Trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 11/3 tại sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). Đội giành chiến thắng chung cuộc sẽ được trao vé tham dự Olympic Tokyo 2020.