Thái Lan, Indonesia có HCV đầu tiên

Hai tấm HCV đầu tiên đã có chủ thuộc về môn polo dưới nước. Do không có nhiều quốc gia đăng ký tranh tài, môn polo dưới nước chỉ thi đấu vòng tròn, tính điểm để trao huy chương.

Trong đó, môn polo dưới nước Nữ chỉ có 3 nước tranh tài là Thái Lan, Philippines và Singapore và thi đấu vòng tròn tính điểm 2 lượt. ĐT nữ Thái Lan đã toàn thắng 3 trận đấu đầu tiên của mình, giành 6 điểm. Với kết quả này, họ đã chắc chắn có tấm HCV trước khi diễn ra trận đấu cuối cùng vào ngày 1/12. 

Tương tự, nội dung polo dưới nước Nam chỉ thi đấu vòng tròn tính điểm 1 lượt. Với việc Indonesia có 7 điểm sau 3 trận thắng và 1 trận hòa (tối đa 5 trận), họ đã chắc chắn giành tấm HCV. Đội xếp thứ 2 hiện tại đang có 4 điểm, và với việc 1 trận thắng chỉ được tính 2 điểm thì đại diện xứ sở vạn đảo đã chắc chắn lên ngôi. Đây là lần đầu tiên Singapore không thể vô địch môn polo dưới nước ở 1 kỳ SEA Games.

Hiện chưa thể xác định các đội là chủ nhân của các tấm HCB, HCĐ ở các nội dung này.

Ngày 30/11 là ngày khai mạc SEA Games, gần như toàn bộ các môn thi đấu đầu không diễn ra. Ngày 30/11 cũng chỉ diễn ra một môn thể thao là Cầu mây tại nhà thi đấu Subic Gym.

Niềm hi vọng vàng ở ngày 1/12 

Ngày 1/12 là ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 30, chúng ta có hi vọng vàng ở các môn như Cử tạ, wushu, đấu vật Arnis… sẽ diễn ra sau lễ khai mạc ít giờ.

Bảng tổng sắp SEA Games 30 - Để xem BXH mới nhất, click để XEM: BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG SEA GAMES 30 CHUNG CUỘC MỚI NHẤT

Vị trí Quốc gia Số HCV
1 Thái Lan 1
1 Indonesia 1