Công Phượng đã có màn chào sân ở giải VĐQG Bỉ, khi được tung vào sân trong 20 phút cuối ở chuyến làm khách của Sint-Truidense trước Club Brugge. Tuy nhiên, dù rất nỗ lực nhưng tiền đạo quê Đô Lương và các đồng đội vẫn nhận thất bại với tỷ số 0-6.

Dẫu vậy,  Công Phượng vẫn ít nhiều để lại dấu ấn và được gợi khen sau trận đấu. Tiền đạo của Việt Nam đang cho thấy sự hòa nhập nhanh với môi trường mới, nhưng để thích nghi với nhịp độ trận đấu lại chưa được tốt. 

Phong cách thi đấu của Phượng, luôn là giữ bóng hơn hai nhịp rồi mới chuyền, điều đó khiến các hậu vệ đối phương có nhiều cơ hội để cản phá.Không những thế, CP15 chăm chăm nhìn xuống dưới bóng làm giảm đi nhãn quan chiến thuật của cầu thủ này.

Trong khi đó, các cầu thủ Club Brugge lại luân chuyển trái bóng rất nhanh, chỉ từ 1 đến 2 chạm đã chuyền đi. Điều này, Công Phượng có thể học hỏi từ Chanathip Songkrasin.

“Messi Thái” là một trong những cầu thủ có kỹ thuật cá nhân, được đánh giá rất cao ở Đông Nam Á. Nhưng khi gia nhập Consadole Sapporo, cầu thủ này đã biết tiết chế để hòa nhập vào lối chơi chung của tập thể.

Dù đang đi bóng ở tốc độ cao, nhưng Chanathip Songkrasin vẫn đưa ánh mắt để quan sát, tìm kiếm vị trí thuận lợi, trước khi chuyền bóng cho đồng đội.

Sớm điều chỉnh lối chơi, sẽ giúp cho tiền đạo của Việt Nam có thể trụ lại và phát triển được, trong môi trường bóng đá tại Bỉ.

Ở vòng đấu tiếp theo, Sint-Truidense của Công Phượng sẽ thi đấu trên sân nhà và đối thủ là Standard Liege. Cuộc đối đầu này được diễn ra ngày 11/8 tới, NHM lại mong chờ CP15 sẽ lại được ra sân.