Sau hơn một tháng đến với nước Bỉ, Công Phượng đã những trải nghiệm hoàn toàn mới so với khi còn ở Việt Nam. Tiền đạo gốc xứ Nghệ còn đi vào lịch sử khi là cầu thủ Việt Nam được ra sân thi đấu ở châu Âu.

Công Phượng thi đấu 20 phút trong trận đấu giữa Sint-Truidense và Club Brugge ở giải VĐQG Bỉ và tỏa sáng với 1 kiến tạo tại trận đấu tập gặp Sporting Charleroi sau đó. Tuy nhiên, tiền đạo ĐT Việt Nam đang đối diện với những khó khăn khi mới đây anh bị gạt khỏi danh sách thi đấu của Sint-Truidense. Hơn nữa, đội bóng của Bỉ cũng tăng cường thêm nhiều tân binh chất lượng.

Công Phượng hạnh phúc vì là cầu thủ vô danh ở Bỉ

Công Phượng đang nỗ lực tìm vị trí ở STVV

Dẫu vậy, Công Phượng vẫn cảm thấy hạnh phúc ở Bỉ. Chia sẻ với truyền thông, tiền đạo sinh năm 1995 cho biết: "Tôi từng tới Hàn Quốc và Nhật Bản khi được HAGL cho mượn, và mọi thứ khá ổn. Tại Việt Nam, tôi đi tới quán cà phê bất kỳ cũng rất khó khăn. Mọi người luôn bám theo tôi ở mọi nơi.

Tôi thật sự tận hưởng sự bình yên ở Bỉ. Tại đây, mọi người mặc kệ tôi, họ không biết tôi là ai. Tôi như sống trong sự vô danh ở đây vậy, và điều đó cũng hay".

Chia sẻ về mục tiêu của mình ở Sint-Truidense, Công Phượng cho hay: "Khi tới châu Âu chơi bóng, tôi cũng không đưa ra quá nhiều phát ngôn. Trước hết, tôi phải chứng minh bản thân ở Sint-Truidense. Tôi cần thời gian để làm quen với trình độ này và vẫn phải lấy niềm tin từ ban huấn luyện. Tôi không cao và quá khỏe, do đó phải chứng minh mình qua những kỹ năng chơi bóng".

Ngày 18/8, Sint-Truidense sẽ có trận đấu với Antwerp ở vòng 4 giải VĐQG Bỉ. Trong trận đấu ở vòng 3 gặp Standard Liege, HLV Marc Brys đã không điền tên Công Phượng vào danh sách thi đấu.