Ở vòng 10 Giải VĐQG Bỉ, Sint-Truidense sẽ có chuyến làm khách trước đối thủ yếu hơn là KV Kotrijk. Nhiều người hy vọng những cầu thủ ít được thi đấu như Công Phượng sẽ được trao cơ hội ở trận đấu này. Thế nhưng, tiền đạo của ĐT Việt Nam một lần nữa bị bỏ rơi khi không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu.

Sau khi trên fanpage của STVV thông báo về đội hình ra sân và không có tên Công Phượng, người hâm mộ Việt Nam đã không còn phản ứng mạnh như trước và cho rằng việc này đã quá bình thường bởi cựu cầu thủ Incheon United đã từ lâu không được đăng ký ở giải VĐQG Bỉ.

Danh sách cầu thủ đăng ký thi đấu mới nhất của STVV

 Việc Công Phượng không được đăng ký thi đấu ở vòng này có thể là tin vui cho HLV Park Hang-seo bởi ít ra Phượng cũng sẽ tránh được chấn thương và lành lặn lên tuyển. Tuy không được thi đấu ở Bỉ nhưng tiền đạo gốc Nghệ An vẫn là niềm hy vọng của ĐT Việt Nam.

Sau 2 trận đấu tập với đàn em U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo vẫn chưa hài lòng về hàng công của ĐTVN. Sau khi Hà Minh Tuấn, Mạc Hồng Quân, Công Thành bị gạch tên thì Công Phượng chắc chắn vẫn sẽ là sự lựa chọn của thầy Park ở trận đấu gặp Malaysia và Indonesia sắp tới.

Công Phượng dự kiến về đến Hà Nội, hội quân cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/10. Anh có 3 ngày làm quen để chuẩn bị thi đấu với Malaysia vào 10/10. Sau đó, tuyển Việt Nam đi Bali để gặp Indonesia vào ngày 15/10.