Cụ thể, ông Marc Brys cho rằng, Công Phượng còn yếu về chiến thuật và thi đấu chưa thực sự khôn ngoan: “Cậu ấy là một chàng trai dễ mến. Công Phượng nhanh nhẹn, có kỹ thuật và luôn thi đấu trực diện, nhưng hiện tại tiền đạo này còn yếu về chiến thuật. Công Phượng cần thích nghi với những chiến thuật của CLB. Ngoài ra, cậu ấy cũng chưa khôn ngoan khi luôn tìm cách qua người. Công Phượng nên biết khi nào cần qua người và khi nào thì không.

Tôi đã có trong tay một đội hình có thể thi đấu cả mùa tại giải VĐQG Bỉ. Các bạn có thể sẽ bất ngờ với một vài cái tên, nhưng tất cả đều là những cầu thủ trẻ và họ cần sẵn sàng để nắm bắt cơ hội.

Chúng tôi đã có khởi đầu không tốt và tôi nghĩ mọi thứ cần thay đổi đôi chút. Công Phượng và các cầu thủ khác đều có cơ hội như nhau. Ngoài ra, yếu tố chiến thuật cũng sẽ quyết định ai sẽ là người ra sân.”

CLB Sint Truidense đã thi đấu tổng cộng 4 trận tại giải VĐQG Bỉ. Họ thắng 1 và thua 3, hiện đang đứng ở nửa dưới của bảng xếp hạng. Hiện tại, CLB này mới chỉ có 2 bàn thắng cùng với 10 bàn thua nhưng chừng đó là đủ để giúp họ có được 1 chiến thắng.

Trận đấu tới, Sint Truidense chạm trán Zulte Waregem và Công Phượng xuất hiện trong danh sách đăng ký thi đấu. Trận đấu diễn ra lúc 1h00 ngày 25/8.