Mới đây trang Bola của Indonesia cho rằng, bản hợp đồng của Công Phượng với CLB Sint-Truidense chỉ là màn đạo diễn tài ba và chịu chi của bầu Đức, nhằm giúp cá nhân ông theo đuổi đường lối bóng đá riêng của mình, và cũng trực tiếp nâng Công Phượng lên tầm cao mới sau thất bại thảm hại tại Hàn Quốc (hồi đầu 2019).

Đầu tiên, Bola đưa ra lý do, chẳng CLB nào đang đá tại giải VĐQG châu Âu lại 'không thèm' thử việc 1 cầu thủ đến từ Việt Nam, mà 'lao vào' ký ngay hợp đồng với cầu thủ đó, mặc dù Công Phượng đã bị out khỏi giải VĐQG có trình độ thấp hơn nhiều là Hàn Quốc.

Tiếp theo, một điều rất lạ, nhưng có thể hiểu theo nghĩa 'thương mại', khi Công Phượng không làm Lễ ra mắt tại đại bản doanh Sint-Truidense, mà lại ở Sài Gòn - Việt Nam. Một điều nữa Bola cho rằng rất khó để tin được, sau khi 'tự dưng' được CLB Bỉ chiêu mộ, Công Phượng lại nhận lương cao ngất ngưởng như lời đồn khoảng 13 ngàn USD/tháng (300 triệu VNĐ).

Trang thể thao của Indonesia cho rằng, khoản lương bổng của Công Phượng sẽ hợp logic hơn nhiều nếu bầu Đức tự đứng ra chi trả, và số tiền hàng tháng mà tiền đạo của ĐT Việt Nam nhận được từ ông bầu phố Núi thực ra thấp hơn rất nhiều.

Khi được hỏi về điều này, 1 chuyên gia bóng đá kỳ cựu của Việt Nam xin giấu tên cho rằng, bản hợp đồng của Công Phượng có nhiều điều phi lý, đúng với những gì người Indo đưa ra nghi vấn. Nhưng chuyên gia bóng đá này vẫn ủng hộ việc tiền đạo người xứ Nghệ xuất ngoại...

...Bởi đó là đường lối - tâm huyết của bầu Đức với bóng đá Việt Nam, hi vọng bóng đá Việt Nam được cọ xát, vươn tầm đột phá, quan trọng là sớm bứt hẳn lên so với chính mình ở thời điểm hiện tại, cho dù chúng ta cũng đã có những tiến bộ nhất định.