Sint-Truidense gặp phải đối thủ mạnh là Club Brugge ở Giải VĐQG Bỉ. Tuy vậy, Công Phượng vẫn được tung vào sân từ phút 70 của trận đấu. 20 phút có mặt trên sân, tiền đạo gốc xứ Nghệ không thể giúp đội bóng của mình tránh khỏi thất bại nhưng anh vừa làm nên lịch sử khi trở thành cầu thủ người Việt Nam đầu tiên ra sân tại giải VĐQG Bỉ.

Thời điểm Công Phượng vào sân, Sint-Truidense (STVV) đã bị dẫn đến 4 bàn. Khoảng cách quá lớn cộng với việc đối thủ là đương kim á quân khiến Công Phượng cùng đồng đội không thể làm nên điều kỳ diệu. Dù sao, 20 phút xuất hiện trên sân là đủ để giúp cầu thủ gốc Nghệ An gây ấn tượng với CĐV Bỉ.

Ra sân ở châu Âu, Công Phượng đi vào lịch sử

Kết quả trận đấu 

Sự có mặt của Công Phượng trên sân, Sint-Truidense không chơi khởi sắc hơn mà nhận thêm 2 bàn thua nữa. Tuy vậy, Công Phượng vẫn nhận được những lời khen ngợi của rất nhiều CĐV trên fanpage STVV. Một số CĐV khó tính hơn cho rằng tiền đạo đến từ Việt Nam nên nắm bắt cơ hội này tỏa sáng để giúp đội nhà tránh khỏi thua đậm nhưng anh đã không làm được...

Sint-Truidense đã có một trận đấu hoàn toàn lép vế trước nhà đương kim á quân Club Brugge. Đội bóng của HLV Marc Brys chỉ gây được chút ấn tượng ở đầu 2 hiệp đấu. Thời gian còn lại, STVV phải gồng mình chống đỡ những pha lên bóng của chủ nhà.

Club Brugge vốn được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đội bóng của Công Phượng và họ đã chọc thủng lưới STVV đến 4 lần chỉ trong hiệp một. Sang hiệp 2, chủ nhà chơi đủng đỉnh nhưng vẫn kiểm soát thế trận và ghi thêm 2 bàn, qua đó khép lại trận đấu với thắng lợi tưng bừng 6-0.