Sint-Truidense đang trải qua một mùa giải khá thất vọng khi mới có được 18 điểm sau 16 vòng đấu và tạm đứng ở vị trí thứ 11/16 bảng xếp hạng. Sau trận thua 1-3 trước Sporting Charleroi trên sân nhà ngày 25/11 vừa qua, STVV đã chính thức ra thông báo sa thải HLV trưởng Marc Brys cùng các cộng sự trong ban huấn luyện.

Như vậy, ông Marc Brys đã bị mất việc sau 2 năm làm việc tại STVV. Mùa trước, STVV dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân này chơi rất tốt khi xếp thứ 7 chung cuộc. Đó được xem là năm kỳ diệu và thành công ngoài mong đợi. Tuy nhiên, đội bóng Bỉ lại không duy trì được phong độ ổn định sau đó.

Việc STVV sa thải HLV Marc Brys khiến người hâm mộ Việt Nam mừng thầm bởi Công Phượng đã không được nhà cầm quân 57 tuổi để ý tới trong suốt thời gian qua. Tiền đạo của ĐT Việt Nam đã không được đăng ký thi đấu trong khoảng thời gian dài tại STVV kể từ sau trận thua 0-6 trước Club Brugge ngày 3/8.

Việc STVV sa thải HLV Brys được cho là bước ngoặt ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp Công Phượng. Trong thời gian tới, tiền đạo tuyển Việt Nam chưa rõ có được sử dụng hay phải làm bạn với ghế dự bị. Hiện HLV tiềm năng Nicky Hayen, dẫn dắt đội U23, sẽ thay ông Brys dẫn dắt STVV.