Ở vòng 4 Giải VĐQG Bỉ gặp Royal Antwerp, Công Phượng đã trở lại trong danh sách đăng ký thi đấu của Sint-Truidense nhưng không được ra sân.

Đáng chú ý, Công Phượng đã được yêu cầu khởi động nhưng lại không có cơ hội vào sân bởi Sint-Truidense bất ngờ chơi thiếu người. Phút 79, tiền đạo Yohan Boli bị truất quyền thi đấu khi nhận thẻ vàng thứ hai khi trọng tài cho rằng anh ăn vạ trong vòng cấm đối phương.

Thế nhưng, cơ hội đá chính của Công Phượng đã đến. Ở buổi tập mới nhất chuẩn bị cho vòng 5 Giải VĐQG Bỉ, HLV Marc Brys đã yêu cầu các học trò tập luyện nghiêm túc nhất. Tiền đạo đến từ Việt Nam được xếp vào đội hình chính và tập luyện trước sự giám sát kĩ càng từ ban huấn luyện.

Công Phượng luôn nỗ lực và sẵn sàng đá chính nếu được trao cơ hội. Sint-Truidense sẽ không có được sự phục vụ của tiền đạo chủ lực Yohan Boli ở vòng 5 này do nhận thẻ đỏ ở trận thua 0-2 trước Royal Antwerp. Chính vì thế, Công Phượng sẽ một trong những sự lựa chọn để thay thế trên hàng công của Sit-Truidense ở trận tiếp đón Zule Waregem.

Sint-truidense sẽ gặp Zule Waregem trên sân nhà vào lúc 1h ngày 25/8 (theo giờ VN).